Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Mình Messi một đường

Jackson Martinez, Luis Suarez, Edinson Cavani, Radamel Falcao, Zlatan Ibrahimovic và Robert Lewandowski là những tiền đạo mà bất kỳ đội bóng lớn nào cũng mơ ước sở hữu trong đội hình. Tuy nhiên, không ai trong tất cả những cái tên lừng lẫy kể trên có thể sánh được với Lionel Messi về khoản ghi bàn, đặc biệt là trong mùa giải 2012/13.

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Mình Messi một đường ảnh 1

Messi quá vượt trội trong cuộc đua dành riêng cho những chân sút

Siêu sao người Argentina bằng những màn trình diễn “long trời lở đất” của mình dẫn đầu trong cuộc đua đến danh hiệu chiếc giày vàng châu Âu một cách tuyệt đối với 43 lần sút tung lưới đối phương, tương đương 86 điểm. Người bám sát Messi nhất không phải ai khác ngoài Cristiano Ronaldo song mùa giải này cuộc đua giữa hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đến danh hiệu Pichichi cũng như chiếc giày vàng châu Âu không còn khốc liệt như trước.

Siêu sao của Real Madrid mới “chỉ có” 28 bàn tại La Liga, kém Messi tới 15 bàn tương đương 30 điểm. Ngoài C.Ronaldo, Zlatan Ibrahimovic của PSG cũng có được 28 bàn tại Ligue 1. Ở phía sau Jackson Martinez của Porto có 23 bàn tại Liga Sagres (46 điểm), Edinson Cavani của Napoli với cú đúp vào lưới Torino cuối tuần qua vươn lên dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Serie A với 22 bàn (44 điểm) tức chỉ bằng phân nửa số điểm của Messi.

Tương tự như vậy, Luis Suarez của Liverpool cũng dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Premier League, Stefan Kiessling của Leverkusen cũng dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Bundesliga với 22 bàn. Những chân sút đáng chú ý khác tại châu Âu có thể kể đến Robert Lewandowski của Dortmund có 18 bàn (36 điểm), Giampaolo Pazzini của AC Milan có 19 bàn hay Robin van Persie của Manchester United cũng có 19 bàn.

Nhìn vào cục diện cuộc đua đến danh hiệu chiếc giày vàng cũng như Pichichi có thể khẳng định Messi đang một mình một ngựa về đích. Thậm chí nếu như siêu sao người Argentina duy trì được hiệu suất ghi bàn như hiện tại, anh hoàn toàn có thể xô đổ kỷ lục 50 bàn (tương đương 100 điểm) mà chính anh đã thiết lập ở mùa giải năm ngoái để trở thành Pichichi ghi nhiều bàn nhất cũng như chiếc giày vàng châu Âu có số điểm cao nhất lịch sử.

Theo Ngọc Trung (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.