Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2012: Nước mắt đàn ông

Chỉ có điều là hai người đàn ông ấy đã khóc vì những cảm xúc trái chiều. Thụy khóc hạnh phúc trong lần đầu đăng quang áo vàng Cúp Truyền hình, còn Hưng thì khóc vì không thể giữ áo vàng từ sau chặng Nha Trang - Đà Lạt.

Sau hành trình 1.805 km từ Quảng Trị vào đến TP.HCM, họ cùng vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ nhưng khoảng cách 23 giây ngắn ngủi đã đẩy hai tay đua vào hai thái cực.

23 giây, khoảng thời gian tưởng ngắn nhưng lại cực kỳ khó cho Hưng và các đồng đội xoay chuyển đại cục ở chặng cuối. Cũng chính khoảng cách đấy mà ngay tại đích đến ở Đà Lạt, Thụy đã trải lòng và tâm sự rất thật. Thụy khâm phục lòng quả cảm không chấp nhận đầu hàng số phận của Hưng. Với Thụy, nếu không có Trần Quốc Dũng (Dược Đồng Tháp) chẳng liên quan nhưng “bất ngờ” trợ lực mà từ việc kém Hưng 1’43” Thụy đã thắng lại 23 giây và “xé” áo vàng.

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2012: Nước mắt đàn ông ảnh 1

Êkíp ADC Vĩnh Long bảo vệ thành công cho áo vàng Bùi Minh Thụy tại mức đến Hội trường Thống Nhất và tại đây hai người đàn ông với hai cảm xúc trái chiều đã khóc. Ảnh: DƯƠNG THU

Trong chặng đấu vượt đèo Khánh Lê, Giang Ly sinh tử ấy cũng đã hồi sinh một tay đua tưởng chừng tên tuổi đã bị vùi chôn sau quá khứ lẫy lừng - Bùi Minh Thụy. Mạnh mẽ trên đường đua thế nhưng đôi lúc Thụy cũng không tự tin vào chính bản thân mình. Thụy hỏi Hưng: “Sao bạn để thằng Tài (Nguyễn Trường Tài - PV) ăn mà không cho mình ăn áo vàng?”. Câu hỏi ấy cũng rơi vào hư không…

Ở cấp độ CLB, Hưng và Thụy thuộc hai chiến tuyến nhưng ở đội tuyển quốc gia trước đây cả hai từng là đồng đội của nhau. Họ đã cùng chung lưng đấu cật trên đất Lào, cùng nhìn về lá cờ Tổ quốc. Thụy giành huy chương vàng, Hưng lấy huy chương bạc giúp xe đạp Việt Nam kiêu hãnh trước bạn bè khu vực. Chiến tích tại SEA Games 25 đến nay vẫn còn được người hâm mộ xưng tụng. Quý lắm thay! Nó xuất phát từ tinh thần tương trợ và đồng lòng bởi trước đó, thế hệ đàn anh họ chưa bao giờ thực hiện được, để một lần đem vinh quang về cho Tổ quốc.

Có lẽ, số phận đã an bài cho mỗi người giữa Hưng và Thụy!

Áo vàng chỉ có một. Thế nên Mai Nguyễn Hưng và Bùi Minh Thụy vẫn mãi đi về hai phía của một mặt trời!

- 11 giờ 30 trưa hôm qua, Lê Văn Duẩn (BVTV Sài Gòn) xuất sắc cán đích đầu tiên trước cổng Hội trường Thống Nhất. Thành tích 3 giờ 56’38” giúp tay đua TP.HCM lần thứ tư giành chiến thắng chặng, đồng thời đoạt luôn danh hiệu áo xanh chung cuộc.

- Sau 15 chặng đấu gian khổ, áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM 2012 thuộc về tay đua Bùi Minh Thụy (tổng thành tích 45 giờ 17’54”), Mai Nguyễn Hưng hạng nhì và Nguyễn Trường Tài (Dược Đồng Tháp) xếp thứ ba.

- Tay đua Lê Ngọc Sơn bảo vệ thành công danh hiệu áo đỏ. Các tay đua Dược Đồng Tháp giành chức vô địch đồng đội, ADC Truyền hình Vĩnh Long giành hạng nhì và BVTV Sài Gòn xếp thứ ba đồng đội chung cuộc.

- Danh hiệu áo trắng Trẻ xuất sắc dành cho tuyển thủ Nguyễn Thành Tâm (BVTV An Giang).

- Giải “Vòng quay cao thượng”, BTC nhất trí bầu chọn Nguyễn Nam Cực - tay đua lớn tuổi nhất đoàn, 10 năm liền thi đấu và cống hiến cho Cúp Truyền hình.

MINH QUANG

MU trả lời những tin đồn về Bruno Fernandes và Antony

MU trả lời những tin đồn về Bruno Fernandes và Antony

(PLO)- HLV Erik Ten Hag của Manchester United đã phản bác những tranh cãi xung quanh mâu thuẫn trên sân cỏ giữa Bruno Fernandes và Antony. Ông thầy người Hà Lan cũng hết mực bảo vệ cậu học trò cưng người Brazil trước những chỉ trích.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.