Cuộc thi công dân và bầu cử: Còn ba ngày nữa, gửi đáp án kỳ 3 nhé bạn!

Đề kỳ 3, ngoài việc kiểm tra sự tiếp nhận thông tin của bạn đọc về số lượng đại biểu Quốc hội dự kiến bầu trong khóa này, còn có ý hướng bạn đọc tìm hiểu, nâng cao nhận thức về các tiêu chuẩn của người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Từ đó, bạn đọc sẽ áp các tiêu chuẩn này vào từng ứng cử viên cụ thể để sáng suốt lựa chọn, bầu ra các đại biểu thực sự xứng đáng trong kỳ bầu cử sắp tới.

Bạn có thể gửi bài dự thi thông qua một trong các hình thức:

- Dự thi trực tiếp trên giao diện của báo điện tử Pháp Luật TP.HCM (http://plo.vn)

- Gửi email về hộp thư thidobaucu@phapluattp.vn

- Gửi bài dự thi qua bưu điện theo địa chỉ: Báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM (ghi rõ bài dự thi Công dân với bầu cử).

 - Bài dự thi được thực hiện bằng tiếng Việt, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email để tiện liên lạc.

- Mỗi cá nhân chỉ được tham gia một bài dự thi cho mỗi kỳ thi.

Cuộc thi công dân và bầu cử: Còn ba ngày nữa, gửi đáp án kỳ 3 nhé bạn! ảnh 1

ĐB Võ Thị Dung, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM, phát biểu tại Hội nghị hiệp thương lần hai đưa danh sách những người ứng cử ĐBQH khóa XIV và ứng cử ĐB HĐND các cấp. Ảnh: TTXVN

Cơ cấu giải thưởng cho mỗi kỳ thi:

- 01 giải nhất: 1.000.000 đồng/giải.

- 01 giải nhì: 800.000 đồng/giải.

- 02 giải ba: 500.000 đồng/giải.

Mời xem chi tiết thể lệ cuộc thi trên báo điện tử

Pháp Luật TP.HCM tại địa chỉ: http://plo.vn.

Đề thi kỳ 3:

Câu 1: Bạn hãy cho biết số lượng đại biểu Quốc hội khóa XIV được bầu theo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015? 

a. 450

b. 520

c. 420

d. 500

Câu 2: Bạn hãy nêu một trong những tiêu chuẩn của người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Theo bạn, vì sao người ứng cử phải đáp ứng tiêu chuẩn đó? (Dẫn điều luật và phân tích không quá 200 chữ).

Câu hỏi phụ: Theo bạn, có bao nhiêu người dự thi trả lời đúng câu 1? 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.