Cuộc thi làm phim ngắn tái khởi động với tài trợ 1,5 tỉ

Đây là năm thứ hai chương trình này được triển khai tại Việt Nam và thu hút đông đảo các nhà làm phim trẻ trong và cả ngoài nước, dự kiến triển khai từ tháng 4-2019 đến tháng 1-2020. Ra đời với mục tiêu tìm kiếm và phát triển tài năng điện ảnh Việt, Dự án phim ngắn CJ đồng thời hỗ trợ kinh phí sản xuất, tư vấn chuyên môn và giới thiệu tác phẩm đoạt giải đến các Liên hoan phim (LHP) quốc tế danh giá.

Sau khi triển khai mùa đầu tiên, Dự án phim ngắn CJ đã thu hút hơn 250 tác phẩm tham dự. Những tác phẩm xuất sắc nhất đã được trình làng vào tháng 12-2018 và hiện đang được gửi đi các LHP uy tín. Đặc biệt, phim ngắn Một khu đất tốt của Phạm Ngọc Lân đã xuất sắc được lựa chọn trình chiếu tại LHP Berlin (Đức) vào tháng 2-2019 vừa qua.

Cuộc thi làm phim ngắn tái khởi động với tài trợ 1,5 tỉ ảnh 1Hội đồng thẩm định của “Dự án phim ngắn CJ” cùng ông Sim Joon Beom, Tổng Giám đốc CGV Việt Nam (ngoài cùng bên trái).

Tiếp nối thành công đó, sân chơi năm nay trở lại với nhiều điểm mới nổi bật, cụ thể là kinh phí hỗ trợ làm phim tăng lên đến 300 triệu đồng cho mỗi dự án được chọn, nâng tổng mức tài trợ cho năm phim ngắn năm nay lên đến 1,5 tỉ đồng.

Cuộc thi làm phim ngắn tái khởi động với tài trợ 1,5 tỉ ảnh 2Hội đồng thẩm định phát biểu trong buổi gặp gỡ báo chí.

Bên cạnh đó, chương trình đưa ra nhiều hạng mục mới so với mùa trước, khi đưa ra giải thưởng dành cho tác phẩm phim ngắn xuất sắc nhất do khán giả bình chọn vào ngày tổng kết chương trình, dự kiến diễn ra vào tháng 1-2020. Đồng thời, hội đồng thẩm định cũng sẽ lựa chọn một tác phẩm đáp ứng đầy đủ tiêu chí chuyên môn của các chuyên gia để trao giải trong lễ tổng kết cùng ngày. Một trong các phần thưởng dành cho các dự án xuất sắc này là hai suất học làm phim với đạo diễn Trần Anh Hùng trong khuôn khổ sự kiện Gặp gỡ mùa thu 2020.

Cuộc thi làm phim ngắn tái khởi động với tài trợ 1,5 tỉ ảnh 3Khách mời tham dự buổi giới thiệu “Dự án phim ngắn CJ 2019”.

Dự án phim ngắn CJ được mở rộng cho các cá nhân từ 18 đến 40 tuổi đam mê điện ảnh có cơ hội sản xuất bộ phim của chính mình. Những gương mặt “cầm trịch” trong hội đồng thẩm định năm nay là những đạo diễn và nhà sản xuất có tiếng trong cộng đồng làm phim độc lập như: Đạo diễn Phan Đăng Di; đạo diễn, nhà sản xuất Hồng Ánh; đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp; đạo diễn Leon Lê và đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh.

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

(PLO)- Cặp đôi nghệ sĩ Tùng Dương - Thanh Lam sẽ song ca loạt ca khúc nổi tiếng Không thể và có thể - Chảy đi sông ơi (nhạc sĩ Phó Đức Phương)… hứa hẹn sẽ là khoảnh khắc bùng nổ của đêm nhạc Hà Nội phố 2.