Cuối tháng 7, UBND TP.HCM sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm

UBND TP.HCM vừa có công văn gửi Thanh tra Chính phủ và Ban Tiếp công dân Trung ương về thông tin tiến độ xử lý khiếu nại của công dân cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. 

Cuối tháng 7, UBND TP.HCM sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm ảnh 1
Người dân Thủ Thiêm trong một lần tiếp xúc cử tri.

Theo nội dung công văn, UBND TP cho hay, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về giải quyết khiếu nại của công dân liên quan nhà, đất nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP đã giao cơ quan chức năng tiếp nhận, xem xét, giải quyết khiếu nại công dân theo quy định pháp luật.

Hiện nay, UBND TP đang phối hợp với Thanh tra Chính phủ kiểm tra, làm rõ nội dung khiếu nại nêu trên. Dự kiến cuối tháng 7 sẽ tổ chức tiếp và đối thoại với các hộ dân có khiếu nại.

TP.HCM kiến nghị Thanh tra Chính phủ, Ban Tiếp công dân Trung ương giúp hỗ trợ, giải thích, thuyết phục các hộ dân đồng ý trở về địa phương để làm việc với cơ quan chức năng về nội dung khiếu nại.

TP sẽ cử tổ công tác do Chủ tịch UBND quận 2 làm tổ trưởng để khẩn trương phối hợp với Ban Tiếp công dân Trung ương xử lý tình hình khiếu nại của công dân tại TP Hà Nội.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.