Cưỡng đoạt gần 5 triệu đồng của bạn gái 13 tuổi

Xác định thông tin là có thật, lực lượng trinh sát Công an huyện lập kế hoạch, kết hợp với Công an xã Phong Hòa tiến hành mai phục. Đến khoảng 7 giờ 30 phút, ngày 16-3, tại quán cà phê thuộc xã Phong Hòa, lực lượng Công an đã bắt quả tang 2 đối tượng Hồ Tuấn An và Hồ Tuấn Bình cùng ngụ ấp Trường Thuận, xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ đang nhận 4 triệu đồng của Lữ Thị Tuyết Nhi.

Cưỡng đoạt gần 5 triệu đồng của bạn gái 13 tuổi ảnh 1

Đối tượng Phan Văn Tịnh

Từ lời khai của 2 đối tượng này, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lai Vung đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Phan Văn Tịnh (sinh năm 1993) ngụ ấp Trường Ninh 1, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ.

Tại cơ quan điều tra, Phan Văn Tịnh khai nhận, qua sự giới thiệu của bạn bè, Tịnh quen biết với Lữ Thị Tuyết Nhi đã hơn 1 năm nay, sau nhiều lần nói chuyện qua điện thoại, biết gia đình Nhi giàu có nên đối tượng đã dụ dỗ Nhi lấy tiền của gia đình đưa cho đối tượng tiêu xài. Sau mỗi lần lấy tiền thì đối tượng dùng hung khí và lời nói đe dọa đến tính mạng và ép buộc Nhi phải tiếp tục đưa tiền khi nào đối tượng cần.

Sau nhiều lần đối tượng trực tiếp đến lấy tiền, lần này sợ người nhà của Nhi phát hiện nên đã nhờ 2 người bạn là Hồ Tuấn An và Hồ Tuấn Bình đi lấy thì bị lực lượng Công an bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai đã 3 lần cưỡng đoạt của Nhi với số tiền 4.800.000 đồng.

Hành vi dùng lời lẽ đe dọa để chiếm đoạt tài sản người khác của Phan Văn Tịnh là vi phạm pháp luật, nghiêm trọng hơn hành vi này đã gây hoang mang lo lắng cho gia đình và ảnh hưởng về mặt tinh thần của Nhi trong học tập.

Vụ việc trên cũng là lời khuyến cáo đến các bậc phụ huynh: khi thấy con em mình có những dấu hiệu bất thường trong sinh hoạt cần động viên các em để phát hiện những nguyên nhân của vụ việc và kịp thời báo cho các lực lượng chức năng để điều tra bắt giữ, nhằm góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Theo Huy Vũ (Đồng Tháp Online)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.