Cương quyết với việc trốn nợ BHXH, kể cả khởi kiện hình sự

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng số nợ bảo hiểm vẫn quá lớn với 50% số doanh nghiệp nợ đọng BHXH tương ứng với khoảng 100.000 tỉ đồng. Theo Phó Thủ tướng, đây là do chế tài chưa đủ mạnh, ý thức của chủ sử dụng lao động chưa tốt, chính sách chưa khuyến khích được cả hai đối tượng này tham gia.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, để khắc phục các hạn chế, yếu kém trong xây dựng và triển khai chính sách BHXH, BHYT thì bên cạnh nỗ lực của các cơ quan nhà nước, đòi hỏi phải có sự vào cuộc của tất cả các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội và toàn thể nhân dân. “Cần tăng cường hiệu quả thực thi pháp luật… Nếu phải khởi kiện hình sự đối với việc trốn nợ BHXH thì cần hành động cương quyết vì đã xâm phạm lợi ích của hàng vạn người lao động cũng như ảnh hưởng đến nền kinh tế” - Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nói.

TLL (Theo VOV)

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.