Cướp của người cho ở nhờ

Đầu năm 2012, Hiếu xin vào làm tài xế tại Công ty xây dựng Yến Ngân (thị xã Gia Nghĩa) nên quen biết bà Nguyễn Thị Sương (SN 1948, ngụ phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa) - nấu ăn tại Công ty Yến Ngân.

Thấy hoàn cảnh của Hiếu khó khăn, bà Sương cho Hiếu ở nhờ trong nhà. Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 23-4, bạn gái của Hiếu đến nhà bà Sương để thăm Hiếu. Do không có tiền, Hiếu nảy sinh ý định cướp của để đưa bạn gái đi chơi.

Cướp của người cho ở nhờ ảnh 1

Nguyễn Trung Hiếu đang được dẫn giải về cơ quan công an

Thấy bà Sương có sợi dây chuyền trên cổ, Hiếu lao tới giật nhưng bị bà Sương giữ lại và kêu cứu. Chị Vũ Thị Bích Hạnh (SN 1984, con gái bà Sương) đang đứng trước nhà chạy vào thì bị Hiếu đe dọa. Khi chị Hạnh lùi lại thì Hiếu lao tới giật sợi giây chuyền trên cổ chị Hạnh rồi bỏ chạy.

Ra khỏi nhà bà Sương, Hiếu lẻn vào nhà anh Phạm Văn Đồng (SN 1975, ngụ phường Nghĩa Phú) lấy một con dao rồi khống chế anh Đồng “xin” tiền và được anh Đồng “cho” 200.000 đồng. Hiếu còn lấy 2 điện thoại di động của anh Đồng.

Khi đang đón xe bỏ trốn, Hiếu bị công an bắt giữ.

Theo C. Nguyên (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.