Cướp xong, gọi điện… trả xe

Ngày 17-1, cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết đang điều tra và truy tìm hung thủ vụ cướp xe máy xảy ra vào lúc 20 giờ ngày 15-1.

Trước đó, chị Lê Thị Hường (SN 1983, ngụ xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập) chạy xe máy hiệu Yamaha Taurus từ tiểu khu 40 ở thôn Đắk Á về trung tâm thôn.

Khi chị Hường về gần thôn Đăk Á, bất ngờ xuất hiện 2 tên chạy xe máy, dùng dao khống chế và lấy chân đạp chị ngã khỏi xe. Sau đó, hai tên này cướp xe của nạn nhân, chạy về hướng UBND xã Bù Gia Mập.

Theo trình báo của nạn nhân, khi bị cướp, trong cốp xe có 30 triệu đồng và 2 ĐTDĐ. Đến khoảng 21 giờ ngày 15-1, chồng chị Hường là anh Phạm Minh Độ bất ngờ nhận được điện thoại từ 1 đối tượng sử dụng chính số ĐTDĐ của anh báo chiếc xe chúng vừa cướp đang để tại khu vực sân bay Bù Gia Mập (thuộc thôn Đăk Côn, xã Bù Gia Mập).


Sau đó, gia đình anh Độ đến khu vực sân bay, phát hiện chiếc xe đang dựng trong một vườn điều gần đường vành đai sân bay Bù Gia Mập. Sau khi mở cốp xe kiểm tra, số tiền 30 triệu đồng để bên trong đã không còn.

Theo Y. Thanh (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.