Cướp xong, tông xe vào người đi đường lãnh án nặng

Ngày 12-1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần A Lầm 12 năm tù, Thới Ngọc Phú 14 năm tù cùng về tội cướp giật tài sản. Ngoài ra, tòa còn yêu cầu hai bị cáo phải liên đới bồi thường hơn 110 triệu đồng cho những người bị hại trong vụ án.

Theo hồ sơ, Lầm và Phú là bạn. Ngày 21-12-2014, hết tiền chơi điện tử, Lầm nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản lấy tiền tiêu xài và rủ Phú cùng đi. Phú đồng ý rồi lấy xe chở Lầm đi tìm những người có cơ hội cướp.

Cướp xong, tông xe vào người đi đường lãnh án nặng ảnh 1

Phú và Lầm trong giờ nghị án. Ảnh: Thảo Nguyên

Cả hai đi đến đường Trần Đình Trọng (Q.Tân Phú) thì thấy chị LTKD đang điều khiển xe chạy trên đường, có bọc một chiếc điện thoại Iphone 5 trong túi quần nên áp sát để giật. 

Chạy được một đoạn, Lầm dùng tay giật được chiếc điện thoại  của chị LTKD rồi cả hai rồ ga bỏ chạy.

Trên đường bỏ chạy, do không điều khiển được tốc độ, Phú gây thương tích cho chị NTH, NTKD và chị NTT đang đi bộ trên đường. Sau khi gây tai nạn Phú và Lâm bỏ chạy trốn nhưng bị bắt.

Theo kết quả giám định, chị T. bị thương tật 74% vĩnh viễn.

Tại tòa, Phú và Lâm thừa nhận tội danh và xin lỗi phía gia đình các bị hại vì hành vi sai trái của mình.

Tòa nhận định, hành vi của Phú và Lâm là rất nguy hiểm, trực tiếp cướp đi tài sản, sức khỏe của người khác nên cần phải xử nghiêm. Đối với Lầm là người chủ mưu, lôi kéo người khác tham gia nhưng mới phạm tội lần đầu. Đối đối Phú do bị Lầm rủ rê mới phạm tội nhưng do trước đ1ó từng phạm tội chưa được xóa án tích nên tòa đã tuyên như trên.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

(PLO)- Theo báo cáo, qua công tác xét xử án hình sự cho thấy, kết quả giải quyết bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào kết án oan người không phạm tội.