Cúp Truyền hình TP.HCM 2013: Thua đơn thiệt kép

Ngay sau khi bị đoàn tàu chắn, trọng tài bắt buộc các cua-rơ xuất phát bấm giờ lại. Không vừa lòng với quyết định ấy, đương kim áo vàng Bùi Minh Thụy đã kêu gọi đồng đội “đua xe đạp chậm” nhằm phản đối quyết định của BTC giải.

Sự cố này xảy ra tại địa phận Tam Điệp (Ninh Bình), khi đó đoàn đua chia thành bốn tốp, cách đích khoảng hơn 40 km. Theo luật, nếu tốp đầu đã vượt đường ray và khoảng cách giữa các tốp sau dưới 30 giây thì các tốp sẽ gộp chung xuất phát lại một lượt. Cũng may khi đoàn tàu băng ngang quốc lộ 1A cũng là lúc tốp đầu vừa đến và tất cả đoàn được trọng tài bấm giờ cho xuất phát lại từ đầu.

Sau khi tốp đầu có 12 VĐV đã xuất phát, tốp 3 nhập chung với tốp 2 cùng xuất phát nên các tay đua ADC THVL đã tổ chức “đình công” bằng cách đi thật chậm sau cả đội xe mô tô khóa đuôi để phản đối.

Cúp Truyền hình TP.HCM 2013: Thua đơn thiệt kép ảnh 1

Cúp Truyền hình TP.HCM 2013: Thua đơn thiệt kép ảnh 2

Bùi Minh Thụy dừng xe phản đối và kêu gọi đồng đội cố tình đi cuối đoàn (ảnh dưới). Ảnh: MQ

Minh Thụy lý giải: “Tôi không muốn gây khó gì, chỉ muốn đòi lại công bằng bởi từ chỗ có lợi so với các đối thủ chuyển thành thế yếu hơn. Tôi cảm thấy ức chế vì theo đồng hồ bấm trên xe thì khoảng cách tốp của tôi với tốp sau hơn 40 giây mà trọng tài tính đồng giờ sao chấp nhận nổi”.

Cách phản ứng của Bùi Minh Thụy không chuyên nghiệp ở chỗ đã tham gia cuộc chơi phải tôn trọng các quyết định của trọng tài bởi bấm giờ không phải việc của VĐV.

Với lỗi phản ứng thái quá, Minh Thụy bị BTC phạt 300.000 đồng. Bên cạnh đó, năm tay đua của Quân khu 7, Cỏ May Đồng Tháp, BTV Bình Dương bị phạt mỗi người 600.000 đồng do cố tình lẻn lên tốp trên xuất phát.

Cuộc “đình công” của Thụy và đồng đội đã khiến cho ADC THVL gặp nhiều bất lợi trước các đối thủ cạnh tranh. Từ khoảng cách 3 phút so với tốp cuối, các tay đua ADC THVL phải đi chung và trở thành máy kéo trước sự tấn công mạnh mẽ của Domesco Đồng Tháp và Eximbank trên tốp đầu.

Tận dụng sự kèn cựa của các đối thủ mạnh, tay đua trẻ 21 tuổi Lê Anh Dũng (Hà Nội) bứt phá cán đích giành chiến thắng sau 3 giờ 19’52”. Hai tay đua Trần Quốc Dũng (Domexco Đồng Tháp) và Trần Văn Quyền (Quân khu 7) lần lượt về nhì, ba.

Về đích sau tốp đầu 16 giây, áo vàng Huỳnh Thanh Hùng của Quân khu 7 lần thứ hai mặc áo vàng. Tuy nhiên, khoảng cách của anh với tay đua hạng nhì Lê Anh Dũng chỉ còn 3 giây.

Tay đua Thanh Tùng giành 26 điểm chiếm áo xanh nhưng nhiều khả năng sẽ không giữ lâu khi Đỗ Tuấn Anh (24 điểm) đeo bám rất sát phía sau.

MINH QUANG

Ở nội dung đồng đội, ADC THVL rớt xuống chót bảng, hạng 11. Ngôi nhất thuộc về các tay đua Quân khu 7 (thành tích 13 giờ 34’17”), Domesco Đồng Tháp (kém 11 giây) và BVTV An Giang (kém 12 giây) xếp hai vị trí nhì, ba.

Sáng nay, cuộc đua do Number One Vitamin tài trợ tiếp tục hành trình chặng 3 Thanh Hóa - Vinh (Nghệ An) lộ trình dự kiến 139 km. Thời tiết mát mẻ vùng Bắc Trung Bộ là điều kiện quá lý tưởng để các tay đua đẩy cao tốc độ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

(PLO)- Chiến lược gia người Pháp cho biết, ông đã yêu cầu cả đội chơi vì Messi, để cựu tiền đạo Barca có thời gian và khoảng trống dồn sức tấn công cho PSG, tỏa sáng trước khung thành đối phương.
Man City 'ngã ngựa', Arsenal hưởng lợi

Man City 'ngã ngựa', Arsenal hưởng lợi

(PLO)-  Dù được đánh giá cao hơn nhưng Man City bất ngờ thất bại với tỷ số 0-1 trước Tottenham ở vòng 22 Premier League, qua đó bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khoảng cách với Arsenal.
Bác sĩ Dương Tiến Cần hy sinh ở lại chăm sóc cho các cầu thủ U-23 bị nhiễm COVID-19. Ảnh: PHAN HỒNG

Bác sĩ Dương Tiến Cần: Quên mình vì tuyển U-23 Việt Nam

(PLO)- Khi dịch COVID-19 ập đến, người ta thường ví von các y bác sĩ chính là những chiến sĩ trong cuộc chiến với “đối thủ vô hình” và bác sĩ Dương Tiến Cần của tuyển U-23 Việt Nam đã làm trọn ý nghĩa của chiến sĩ áo trắng.
Các đoàn thể thao Đông Nam Á tại SEA Games. Ảnh: ANH PHƯƠNG

SEA Games 32 bị phản ứng vì “luật Đông Nam Á”

(PLO)- SEA Games vẫn bị mang tiếng là ao làng và quốc gia đăng cai có quyền rất lớn trong việc chi phối môn thi đấu lợi cho mình nhưng “ép” các đoàn khác. SEA Games 32 này tranh cãi càng dữ dội hơn.