Cúp về đất Thủ!

Lúc đấy, một thành viên đội bóng đã điện thoại cho tôi với lời than thở: “Anh giết đội bóng của em rồi! Còn đến ba vòng đấu nữa trận nào cũng “xương” mà đặt cái tựa khẳng định như thế thì có khác gì đưa đội vào thế khó!”. Và tôi đã trả lời bằng những câu hỏi: “13 đội dự giải thì giữa đường một đội xóa sổ. Còn 12 đội thì 11 đội còn lại có đội nào máu vô địch như B. Bình Dương? Có đội nào đổ rất nhiều tiền để mua toàn tuyển thủ quốc gia và có thể ra sân với sáu “Tây” như B. Bình Dương? Có đội nào “may mắn” từ đầu giải đến cuối khi không bị trọng tài làm khó như B. Bình Dương và cũng có nhiều bạn như B. Bình Dương?”.

Các câu hỏi tôi đặt ra đều không có câu trả lời từ thành viên của đội bóng nhưng nói như dân bóng đá là “Hiểu nhau và hiểu cuộc chơi này quá rồi!”.

Cúp về đất Thủ! ảnh 1

Bài báo ra ngày 21-7 và những điểm nhấn trong bài khẳng định B. Bình Dương vô địch. Đồ họa: BB

Hôm qua (3-8), V-League vào vòng áp cuối nhưng B. Bình Dương đã sớm lên ngôi vô địch. Có vẻ như chính đội bóng này cũng đã chuẩn bị cho ngôi vô địch của mình rất kỹ khi có cả một băng rôn rất lớn giăng ra cả một góc khán đài sân Long An để chào mừng “vua” mới.

V-League xem như đã kết thúc sớm khi cuộc đua đến ngôi vô địch giờ đã kết thúc. Một giải đấu mà nhiều người mong có vòng đấu cuối hấp dẫn và kịch tính nhưng tất cả đã an bài khi SHB Đà Nẵng trong trận cuối trên sân Chi Lăng đã đánh bại Hà Nội T&T vốn được xem là người anh em từng song hành với SHB Đà Nẵng qua nhiều mùa giải.

Điểm son ở vòng đấu này là thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã đánh tan những nghi ngờ về cái bắt tay hoặc trả nghĩa giữa SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T. Ngược lại thì tại sân Long An, người xem gần như đã biết trước kịch bản nơi một đội bóng mang ơn B. Bình Dương quá nhiều từ việc được mời đá giải quốc tế BTV Cup đến việc thường xuyên được cho mượn cầu thủ chất lượng.

Hôm qua trên sân Long An, người xem cả nước đã thấy cúp xuất hiện ở khán đài. Chỉ là chiếc cúp giả được vẽ cẩn thận nhưng đã nói lên tất cả. Đó là bữa tiệc lớn mà chủ nhà đãi khách và làm nền để khách thưởng lãm một ngày hội dành cho tân vô địch.

Cũng với chiếc cúp đó, người hâm mộ B. Bình Dương đã rước về đất Thủ sớm một vòng đấu đánh dấu tuần cuối mùa bóng tràn ngập không khí lễ hội.

Giải sắp về đích với nhà vô địch mới sau một chặng đường nhiều biến cố mà có đội giải tán giữa mùa và không ít cầu thủ giữa đường phải tra tay vào còng vì
làm độ…

NGUYỄN NGUYÊN

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...