Cựu danh thủ đẹp trai ứng cử chủ tịch FIFA

Chỉ riêng với hành động này anh đã được “nhà cái” Paddy Powers trả 379.290 USD vì trước đó đã từng khích bác anh không thể làm điều này.

Trả lời trên kênh truyền hình Sky Sports, ông Ginola nói: “Đó là sự minh bạch hoàn toàn, nếu đó là công việc thì tại sao không? Tôi không còn là một cầu thủ bóng đá nữa, bây giờ tôi là nhà quản lý thì vì sao không ra tranh cử”.

David Ginola không chỉ giỏi đá bóng mà còn nổi tiếng toàn thế thế giới vì vẻ điển trai như một minh tinh của mình. Nét đẹp của anh mang chất La tinh rõ nét.

Sau khi giải nghệ, Ginola chuyển sang đóng phim và hoạt động người mẫu. Anh chia sẻ: “Tháng tới tôi sẽ bắt đầu cho công việc vận động tranh cử và tháng 5 sẽ kết thúc”. Điều kiện để Ginola được ra tranh cử là anh phải được ít nhất năm liên đoàn quốc gia thành viên FIFA ủng hộ.

Cựu danh thủ đẹp trai ứng cử chủ tịch FIFA ảnh 1

David Ginola đẹp trai như một tài tử

Ngoài ra, trong hai năm gần nhất, ứng viên phải có những hoạt động bóng đá tích cực được ghi nhận, nhất là trong công tác quản lý. Đối với Ginola, anh từng đảm nhận vai trò tư vấn cho CLB hạng ba Pháp Etoile Frejus St Rafael. Tuy nhiên Ginola có một lượng fan hâm mộ rất hùng hậu, có thể mang lại cho anh những lợi thế bất ngờ.

Cựu tiền đạo Pháp từng 17 lần khoác áo những chú gà trống năm nay 47 tuổi. Trong một cuộc họp báo tại London, cựu tiền đạo của Newcastle và Tottenham cho biết: “Tôi muốn vào hàng ngũ FIFA với tư cách chủ tịch, tôi cần một đội ngũ ủng hộ tôi. Đây là lúc bóng đá thế giới cần làm mới lại. Nếu được, bằng tinh thần thép của mình, tôi sẽ làm cho môn bóng đá hoàn hảo hơn, nhiều người hâm mộ hơn nữa đến với nó và cuộc chơi sòng phẳng hơn”.

Trong khi đó, đương kim chủ tịch FIFA Sepp Blatter năm nay 78 tuổi, ông đã kinh qua bốn nhiệm kỳ trong vai trò chủ tịch, bây giờ vẫn muốn tiếp tục nhiệm kỳ thứ V.

Như vậy, ghế chủ tịch FIFA hiện nay đã có năm ứng viên tranh cử gồm đương kim chủ tịch FIFA Blatter, Phó chủ tịch FIFA kiêm chủ tịch LĐBĐ Tây Á- hòang tử Bin Al Hussain (Jordan), cựu quan chức FIFA Jerome Champagn, chủ tịch UEFA Platini và Ginola.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.