Cứu sống 1 nam thanh niên bị đâm thủng tim

Trước đó, chiều 11-7, bệnh nhân Thương nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ phát hiện vùng trước tim của bệnh nhân có vết thương khoảng 2 cm ở khoảng liên sườn 5 đường trung đòn trái do bị một đối tượng đâm.

Lập tức, ê kíp phẫu thuật đã tiến hành mở ngực khâu vết thương tim cho bệnh nhân, đồng thời hút ra khoảng 500 ml máu không đông… Theo nhận định của các bác sĩ, đây là ca phẫu thuật khó và phức tạp, nếu không mở ngực giải áp, khoang màng ngoài tim và khâu vết thương tim thì bệnh nhân chắc chắn sẽ tử vong.


Trưa cùng ngày, anh Thương đã tỉnh và tiếp xúc được với người thân. Sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo P.Công (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.