Cứu sống bệnh nhân sau 168 giờ lọc máu

Khoa vừa thực hiện phương pháp điều trị lọc máu liên tục 24/24 giờ trong suốt bảy ngày để cứu sống thành công một bệnh nhân bị nhiễm trùng máu, suy đa tạng. Đây là ca bệnh rất nặng, có thời gian lọc máu liên tục lâu nhất từ trước đến nay tại Khánh Hòa, kéo dài khoảng 168 giờ và dùng hết trên 250 lít dịch lọc.

Bệnh nhân là bà Phạm Thị Thu (60 tuổi, trú huyện Diên Khánh) nhập viện ngày 9-6 với triệu chứng sốt cao, hôn mê, suy hô hấp, suy gan, suy thận… Hiện bà Thu đã tỉnh táo, hết sốt, tự thở được, sức khỏe hồi phục tốt.

LÊ XUÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.