Cứu sống bệnh nhân tim ngưng đập

Bệnh nhân bị điện giật được cứu sống là anh N.H.M. (19 tuổi, quê Quảng Ngãi). Tối 26-12-2011, trong lúc đang sửa điện tại nhà thì anh M. bị điện giật bất tỉnh. 20g20 cùng ngày khi được đưa vào Bệnh viện Triều An cấp cứu, anh M. đã trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, mạch bằng không.

Êkip hồi sức cấp cứu đã tích cực cấp cứu, sốc điện, bóp bóng, đặt nội khí quản và một tiếng sau bệnh nhân có mạch, có nhịp tim trở lại và được cho thở máy, điều trị… Sau hơn 10 ngày điều trị, săn sóc đặc biệt anh M. có dấu hiệu hồi tỉnh, được rút bỏ nội khí quản, tay chân bình thường, không bị liệt.

Đến ngày 17-1 bệnh nhân đã tỉnh hơn.Trước đó vào trưa 22-12-2011 bệnh viện cũng tiếp nhận điều trị bệnh nhân N.T.T.N. (56 tuổi, Q.6, TP.HCM) bị sốc phản vệ sau khi được cho uống thuốc điều trị hen suyễn.

 Khi đến Bệnh viện Triều An cấp cứu, bệnh nhân đã rơi vào hôn mê, thở ngáp, không bắt được mạch, tay chân tím tái, tim đập rời rạc. Các bác sĩ đã nhanh chóng đặt nội khí quản, hồi sức tích cực, kết hợp cho bệnh nhân thở máy... Sau năm ngày điều trị, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe tốt và được cho xuất viện.

Theo L.TH.H. (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.