Cứu tàu câu mực cùng 35 ngư dân gặp nạn

Thông tin từ Bộ tư lệnh vùng 3 Hải quân (đóng tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, chiều ngày 20/11, tàu HQ - 628 của đơn vị đã tiếp cận được tàu câu mực cùng 35 ngư dân và đang tiến hành lai dắt về.

Thông tin cho biết, tối ngày 18/11, khi tàu câu mực ĐNa 90406 do ông Nguyễn Đình Tuấn (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) làm thuyền trưởng kiêm chủ tàu cùng 35 ngư dân đang cách đất liền khoảng gần 300 hải lý thì bị chết máy, trôi dạt trên biển. Sau đó thuyền trưởng phát tín hiệu cấp cứu.

Chiều tối ngày 19/11, nhận được tín hiệu cấp cứu, Bộ tư lệnh vùng 3 Hải quân đã điều tàu HQ-628 đang làm nhiệm vụ ở gần khu vực bị nạn của tàu ĐNa 90406 đến ứng cứu.

Sau gần 20 giờ vật lộn với gió to sóng lớn, tàu HQ-628 đã tiếp cận với tàu bị nạn và tổ chức lai dắt về cảng. Được biết, sức khỏe tất cả ngư dân trên tàu bị nạn đều bình thường. Dự kiến chiều 21/11, tàu sẽ về đến quân cảng của Hải quân vùng 3.

Theo Công Bính (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.