Cựu thủ tướng Thái Abhisit bị khởi tố vì đàn áp biểu tình

Cựu thủ tướng Thái Abhisit bị khởi tố vì đàn áp biểu tình ảnh 1

Cựu thủ tướng Thái Lan, Abhisit Vejjajiva (phải) và phó thủ tướng Suthep Thaugsuban có mặt tại Trung tâm giải quyết tình trạng khẩn cấp vào tháng 5-2010 - Ảnh: Bangkok Post

Cùng bị khởi tố với ông Vejjajiva còn có cựu phó thủ tướng Suthep Thaugsuban.

Nanthasak Poonsuk, người phát ngôn của Văn phòng Bộ Tư pháp, cho biết ông Abhisit và Suthep bị khởi tố vì "ra lệnh cho người khác thực hiện hành vi giết người".

Theo tờ Nation, lệnh khởi tố được đưa ra sau khi các luật sư nghiên cứu kỹ lưỡng bản báo cáo do Cục điều tra đặc biệt thu thập được. Văn phòng Bộ Tư pháp cũng khẳng định đang nắm đầy đủ chứng cứ trong tay bao gồm lời khai của các nhân chứng cũng như các sắc lệnh được ban hành vào thời điểm năm 2010 bởi Trung Tâm giải quyết tình trạng khẩn cấp.

Ngày 19-5-2010, cuộc biểu tình kéo dài 9 tuần của Phe áo đỏ đòi lật đổ chính phủ do Đảng dân chủ của thủ tướng Abhisit cầm đầu chấm dứt với rất nhiều thương vong của cả người biểu tình lẫn binh lính và nhiều tòa nhà ở Bangkok cũng như các vùng lân cận bị đốt.

Chavanond Intarakomalyasut, người phát ngôn của Đang dân chủ cho biết hai ông Abhisit và Suthep sẽ ra trước tòa để bảo vệ sự trong sạch của mình.

Theo Chu Yên (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.