Đã có 24 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi

Đã có 24 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi ảnh 1
Thí sinh dự thi vào Trường CĐ Tài chính-Hải quan sáng 14-7-2013. Ảnh: QUỐC DŨNG


Trường ĐH Thủ Dầu Một
có 8.978 thí sinh dự thi, trừ số thí sinh thi liên thông và mượn trường dự thi thì có 7.741 thí sinh chính thức dự thi cho 2.300 chỉ tiêu. Thí sinh có điểm thi cao nhất là Đoàn Tiến Đạt (học sinh Trường THPT Võ Minh Đức, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) thi ngành quản lý tài nguyên và môi trường khối B đạt 23,5 điểm.

Trường có thí sinh người dân tộc sau khi cộng tất cả điểm ưu tiên (3,5 điểm) có điểm thi cao nhất trường là Thị Út (nguyên học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Bình Phước) thi ngành giáo dục tiểu học khối C đạt 25 điểm.

So với điểm trúng tuyển thấp nhất năm ngoái là 13-14,5 tương ứng từng khối thi thì năm nay trường có 3.449 thí sinh đạt được (đã cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), trong khi chỉ tiêu 2.300. Theo thống kê, các ngành khoa học môi trường, kỹ thuật điện-điện tử, giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non… tăng 1-2 điểm.

Các ngành mới mở như quản lý tài nguyên và môi trường điểm trúng tuyển sẽ ở mức 16-17, luật từ 15 trở lên. Còn một số ngành như sư phạm ngữ văn, sư phạm lịch sử, ngôn ngữ Trung Quốc, giáo dục học, kỹ thuật phần mềm, công tác xã hội… số thí sinh bằng điểm sàn chưa đủ chỉ tiêu nên phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Trường CĐ Viễn Đông là trường CĐ đầu tiên công bố điểm thi CĐ năm nay. Trường có 803 thí sinh dự thi, nhưng trừ số thí sinh thi liên thông và mượn trường dự thi, còn 489 thí sinh chọn trường để học. Tính theo điểm sàn thấp nhất năm ngoái là 10 điểm thì trường có 385 thí sinh đạt được (sau khi cộng ưu tiên).

Như vậy, với 2.500 chỉ tiêu, trường này sẽ lấy điểm trúng tuyển bằng điểm sàn và dành rất nhiều chỉ tiêu cho nguyện vọng tiếp theo. Thí sinh có điểm thi cao nhất là Lê Thành Liêm (nguyên học sinh Trường THPT Lương Văn Can, TP.HCM) thi ngành kế toán khối A1 đạt 23,5 điểm.

QUỐC DŨNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.