Đã có tuyến xe khách cố định kết nối TP.HCM - Tây Ninh

Sở GTVT Tây Ninh vừa thông báo khôi phục hoạt động tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ Tây Ninh đi TP.HCM và ngược lại. Thời gian thực hiện từ ngày 31-10 cho đến khi có thông báo mới. 

Theo Sở GTVT Tây Ninh, hiện nay khu vực điều hành, phòng khách chờ tại bến xe khách Tây Ninh đang trong thời gian thực hiện quyết định thiết lập khu vực phong tỏa tạm thời để điều tra truy vết phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, Sở GTVT Tây Ninh sẽ sắp xếp và thực hiện các thủ tục cho phương tiện của một số đơn vị vận tải đang hoạt động tuyến tại Bến xe Tây Ninh tạm thời chuyển về xuất bến tại Bến xe Hòa Thành đi Bến xe An Sương.

Đã có tuyến xe khách cố định kết nối TP.HCM - Tây Ninh ảnh 1
Tây Ninh - TP.HCM đã kết nối vận tải hành khách theo tuyến cố định. Ảnh: ĐT.

Về thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, Sở GTVT Tây Ninh đề nghị các đơn vị, cá nhân có liên quan thực hiện theo hướng dẫn của Sở và chấp hành theo hướng dẫn của địa phương nơi đến tại TP.HCM.

Trường hợp phương tiện hoạt động tuyến vận tải hành khách cố định có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp độ 4 thì không được dừng, đỗ đón hoặc trả khách.

Sở GTVT Tây Ninh thông báo và đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải, các tổ chức, cá nhân có liên quan biết, phối hợp, triển khai thực hiện, đảm bảo chấp hành nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ TP.HCM đến các tỉnh. Sở GTVT TP đã công bố cấp độ dịch đạt cấp 1 và 2 theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ và tỉnh Tây Ninh đã đồng ý kết nối vận tải hành khách với TP.HCM

Theo Sở GTVT TP, tính đến nay đã có 17 địa phương khu vực miền Tây, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung đã mở lại ôtô khách qua các bến lớn ở TP.HCM, với khoảng 60 tuyến hoạt động.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.