Đà Nẵng: 46 “chiến sĩ" tuổi teen tham gia học kỳ trong quân đội

Chương trình nhằm giúp thanh thiếu niên có những trải nghiệm mới trong môi trường học tập, rèn luyện mang tính kỷ luật, trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, giúp các em rèn luyện tính tự lập, sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và cộng đồng.

Anh Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chỉ huy trưởng khóa Học kỳ quân đội năm 2011 cho biết: “Tham gia khóa học này, các "chiến sĩ nhỏ" sẽ được huấn luyện các nội dung như giáo dục truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, lòng yêu nước và tinh thần sẵn sàng chiến đấu vì đất nước, phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ...”.

Ngoài ra, các "chiến sĩ" sẽ được tham gia trải nghiệm với nhiều nội dung phong phú và bổ ích như: Chương trình huấn luyện điều lệnh đội ngũ quân đội, các tư thế vận động chiến trường, học đội hình, đội ngũ với súng, tập võ đối kháng, hành quân; huấn luyện kỹ năng làm việc nhóm, sinh hoạt tập thể, kỹ năng ứng xử…

Đồng thời trong chương trình cũng có những buổi chuyên đề như: Chuyên đề về tuổi Teen - Tiết kiệm chống lãng phí - kiên định và từ chối, xây dựng hình ảnh bản thân, trò chơi team-building.

Đặc biệt là đêm “Giã từ sự gian dối” với các trò chơi vàhoạt động được đưa ra để các bạn trẻ dũng cảm nói ra những điều chưa dám nói, như một cách tự nhìn lại mình để từ đó khắc phục những điểm yếu của bản thân…

Đà Nẵng: 46 “chiến sĩ" tuổi teen tham gia học kỳ trong quân đội ảnh 1
Gắn sao lên mũ "chiến sĩ nhỏ".

Được biết, trước khi tham gia chương trình chính thức của học kỳ quân đội, 46 "chiến sĩ" đã trải qua 2 ngày tiền huấn luyện tại Thành đoàn Đà Nẵng. Từ ngày 10 đến 18/6, các chiến sĩ sẽ tham gia trải nghiệm học tập và rèn luyện tại Trung đoàn 971, Bộ Chỉ huy quân sự Đà Nẵng (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Trong thời gian này, ngoài tham gia huấn luyện tại Trung đoàn 971, các "chiến sĩ" được tham quan học tập, trải nghiệm thực tế tại Công an Phòng cháy chữa cháy Đà Nẵng, tham qua sư đoàn Phòng không không quân 372 và các biên đội tàu chiến vùng 3 hải quân.

Từ ngày 19 đến 23/6, các chiến sĩ rời Trung đoàn 971 để tham gia thử thách đi rừng 1 ngày, sau đó trở về homestay (ở lại nhà dân) tại thôn Lộc Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang). Trong thời gian tại đây, các chiến sĩ sẽ tiếp tục tham gia huấn luyện, giao lưu, sinh hoạt và phụ giúp các công việc đồng áng, gia đình.

Ngày 24/6/2011 khóa học kết thúc, các chiến sĩ nhỏ trở về với gia đình.

Đà Nẵng: 46 “chiến sĩ" tuổi teen tham gia học kỳ trong quân đội ảnh 2
Hè này, 46thanh thiếu niên Đà Nẵng tham gia chương trình
“Học kỳ trong quân đội” kéo dài 2 tuần.

Theo Công Bính ( Dân trí)

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

(PLO)- Vấn đề giám sát bữa ăn bán trú và bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học được TP.HCM đặc biệt quan tâm sau vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang.