Đà Nẵng: 5 người tụ tập ăn nhậu bị phạt 42,5 triệu đồng

Ngày 4-8, thượng tá Phan Duy Thạch, Phó trưởng Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã ký nhiều quyết định xử phạt 5 thanh niên tụ tập ăn nhậu giữa thời điểm giãn cách để chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng: 5 người tụ tập ăn nhậu bị phạt 42,5 triệu đồng ảnh 1
Bốn trong 5 thanh niên vi phạm nhận quyết định xử phạt. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo đó, mỗi người bị xử phạt hành vi không chấp hành các quy định về giãn cách xã hội với tổng số tiền 37,5 triệu đồng. Trong đó, có hai thanh niên bị xử phạt hành vi cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ mỗi người 2,5 triệu đồng.

Trước đó, tối 31-7, Tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 của phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) tuần tra kiểm tra công tác phòng dịch của nhân dân. Tổ công tác phát hiện một nhóm người tổ chức ăn nhậu trong một căn nhà đường Mẹ Nhu, nên nhắc nhở.

Lúc này, nhóm thanh niên không chỉ không chấp hành mà còn có lời lẽ thách thức. Trong đó có hai người chửi bới, cản trở tổ công tác. Lực lượng công an sau đó được tăng cường đến khống chế và lập biên bản vi phạm như trên.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.