Đà Nẵng: Nhiều cơ sở sản xuất lén xả thải

Đoàn phát hiện nhiều doanh nghiệp trong KCN lén xả nước thải ra môi trường mà không qua hệ thống xử lý.

Tại hiện trường, một lượng lớn nước thải đen ngòm của KCN bị đẩy dồn về hệ thống cống thoát nước mưa, bốc mùi hôi thối nồng nặc và liên tục đổ ra phía bờ sông. Ông Trịnh Xuân Kiệm (nhân viên kỹ thuật - vận hành nhà máy xử lý nước thải KCN Liên Chiểu của Công ty Quốc Việt) cho biết khu xử lý nước thải KCN Liên Chiểu có công suất 1.800-2.000 m3/ngày. KCN hiện có hơn 17 doanh nghiệp đang hoạt động, xả lượng nước thải hơn 500 m3/ngày. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 200 m3 được đưa về trạm xử lý.

Theo ông Lương Duy Hanh - Chánh Thanh tra Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT), đoàn đã lấy mẫu nước thải từ ống cống thoát nước mưa để kiểm tra mức độ ô nhiễm. Đoàn sẽ làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng (đơn vị quản lý, điều hành KCN Liên Chiểu) để làm rõ trách nhiệm.

Trước đó, đoàn kiểm tra cũng phát hiện nhiều cơ sở sản xuất ở KCN dịch vụ thủy sản Thọ Quang (quận Sơn Trà) lén xả nước thải chưa qua xử lý ra biển khoảng 700-800 m3/ngày.

TẤN TÀI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.