Đà Nẵng: Quy định các khoản thu đầu năm học mới từ trong hè

Theo đó, trong năm học 2011- 2012 sắp đến, việc thu học phí được thực hiện theo từng tháng (trừ trường hợp phụ huynh học sinh (PHHS) có nhu cầu thi được thu cả học kỳ hoặc cả năm học).

Đối với Qũy Ban Đại diện cha mẹ học sinh (BĐDCMHS), chỉ được thu sau Đại hội BĐDCMHS lớp, trường (giữa tháng 9/2011 trở đi). Quy định các khoản thu đầu năm học của Sở GD- ĐT TP Đà Nẵng nhấn mạnh: Bất kỳ các khoản thu trong nhà trường phải có sự đồng ý của hiệu trưởng. Hiệu trưởng cùng giáo viên chủ nhiệm lớp chịu trách nhiệm hoàn toàn về các khoản thu trái quy định. Các Phòng GD-ĐT có văn bản nghiêm cấm tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS tổ chức thu tiền PHHS để lắp đặtmáy điều hòa nhiệt độ, các trang thiết bị…tại các phòng học, tạo nên sự mất công bằng trong HS của từng lớp, từng trường…

Không cho phép BĐDCMHS các trường lợi dụng chính sách xã hội hóa để tổ chức các khoản thu trái quy định của UBND TP và của ngành. Ngành GD-ĐT không khuyến khích các trường học huy động kinh phí của cha mẹ HS để mua thiết bị CNTT phục vụ dạy-học ở bậc MN, TH, THCS….

Sở GD- ĐT TP Đà Nẵng cũng quy định các đơn vị trường học triển khai hướng dẫn thủ tục và thực hiện các chế độ miễn, giảm học phí đối với HS nghèo…Đối với HS chưa có tiền đóng học phí vì nhiều lý do thì tạm thời sắp xếp để HS vào học và tổ chức thu học phí sau…

Theo Khánh Hiền (Dân trí)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.