Đà Nẵng: Quy định các khoản thu đầu năm học mới từ trong hè

Theo đó, trong năm học 2011- 2012 sắp đến, việc thu học phí được thực hiện theo từng tháng (trừ trường hợp phụ huynh học sinh (PHHS) có nhu cầu thi được thu cả học kỳ hoặc cả năm học).

Đối với Qũy Ban Đại diện cha mẹ học sinh (BĐDCMHS), chỉ được thu sau Đại hội BĐDCMHS lớp, trường (giữa tháng 9/2011 trở đi). Quy định các khoản thu đầu năm học của Sở GD- ĐT TP Đà Nẵng nhấn mạnh: Bất kỳ các khoản thu trong nhà trường phải có sự đồng ý của hiệu trưởng. Hiệu trưởng cùng giáo viên chủ nhiệm lớp chịu trách nhiệm hoàn toàn về các khoản thu trái quy định. Các Phòng GD-ĐT có văn bản nghiêm cấm tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS tổ chức thu tiền PHHS để lắp đặtmáy điều hòa nhiệt độ, các trang thiết bị…tại các phòng học, tạo nên sự mất công bằng trong HS của từng lớp, từng trường…

Không cho phép BĐDCMHS các trường lợi dụng chính sách xã hội hóa để tổ chức các khoản thu trái quy định của UBND TP và của ngành. Ngành GD-ĐT không khuyến khích các trường học huy động kinh phí của cha mẹ HS để mua thiết bị CNTT phục vụ dạy-học ở bậc MN, TH, THCS….

Sở GD- ĐT TP Đà Nẵng cũng quy định các đơn vị trường học triển khai hướng dẫn thủ tục và thực hiện các chế độ miễn, giảm học phí đối với HS nghèo…Đối với HS chưa có tiền đóng học phí vì nhiều lý do thì tạm thời sắp xếp để HS vào học và tổ chức thu học phí sau…

Theo Khánh Hiền (Dân trí)
Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

(PLO)-  Dù đã về hưu, các thầy cô vẫn tự nguyện đến giảng dạy kiến thức và kỹ năng sống cho mái trường cưu mang hàng trăm trẻ cơ nhỡ, khó khăn tại Long An.
Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

(PLO)- Không những vận động học sinh đến trường, bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La còn nhận nuôi một số em khó khăn, trực tiếp nấu ăn, chuẩn bị bữa sáng cho các em ở điểm trường.