Đà Nẵng thêm 153 ca COVID-19, thiết lập thêm bệnh viện dã chiến 2.000 giường

Ngày 24-8, Đà Nẵng ghi nhận 153 ca COVID-19, trong đó có 43 ca đã cách ly tập trung, 36 ca cách ly tạm thời tại nhà, 55 ca trong khu vực phong tỏa và 18 ca cộng đồng.

Chuỗi lây nhiễm liên quan đến chợ đầu mối tiếp tục phát hiện thêm 96 ca COVID-19, số bệnh nhân liên quan đến nay là 999 người. Từ ngày 10-7 đến nay TP ghi nhận 3.149 ca COVID-19. 

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Đà Nẵng dự kiến sẽ tiếp tục siết giãn cách xã hội theo nguyên tắc "ai ở đâu ở đó" sau 8 giờ ngày 26-8. Căn cứ kết quả xét nghiệm diện rộng lần 3, lãnh đạo TP sẽ phân chia các vùng có mức độ nguy cơ khác nhau để áp dụng các biện pháp phù hợp.

Trong ngày, UBND TP Đà Nẵng cũng đã quyết định thiết lập thêm bệnh viện dã chiến quy mô 2.000 giường tại khu Ký túc xá phía Tây TP Đà Nẵng. Đây là cơ sở 3 của Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó giai đoạn 1 sử dụng 3 khối nhà của khu ký túc xá, quy mô 1.000 giường, giai đoạn 2 sử dụng 3 khối nhà còn lại với quy mô 1.000 giường. 

Hiện Đà Nẵng có 3 đơn vị đang thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 là Bệnh viện Phổi, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và bệnh viện dã chiến cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng tại Ký túc xá phía Tây TP Đà Nẵng.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

(PLO)- Vỡ thực quản tự phát là một bệnh lý hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 10% tổng số ca tổn thương thực quản nhưng tỷ lệ tử vong rất cao, có thể lên đến 40% hoặc hơn.
Bệnh nhân Lê Thị Lệ Thủy, ca ECMO cuối cùng của BV dã chiến ba tầng số 14, bên các y bác sĩ điều trị cho mình.

Ca ECMO cuối cùng của Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14

(PLO)- Câu chuyện về ca ECMO cuối cùng là một minh họa cho nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch ở Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14. Họ chỉ thực sự trở lại cuộc sống bình thường, khi cơ sở này dừng hoạt động.