Đặc khu trưởng Hong Kong lại kêu gọi đàm phán

Tại cuộc họp báo cùng ngày, đặc khu trưởng Lương Chấn Anh nói chính quyền sẵn sàng đàm phán với sinh viên. Ông hy vọng đàm phán sẽ được tổ chức vào tuần tới. Trước đó, kế hoạch đàm phán với sinh viên vào ngày 10-10 đã bị chính quyền hủy bỏ. Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh khuyên sinh viên nên từ bỏ yêu sách về đề cử ứng cử viên đặc khu trưởng. Ông khẳng định Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc sẽ không thay đổi quyết định về cải cách bầu cử.

Liên quan đến sự việc cảnh sát đánh đập người biểu tình hôm trước, người phát ngôn cảnh sát Hong Kong cho biết bảy cảnh sát liên quan đã bị đình chỉ công tác. Người phát ngôn khẳng định bất kỳ cảnh sát nào sử dụng vũ lực quá mức đều bị điều tra nghiêm túc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki đã bày tỏ lo ngại về thông tin cảnh sát Hong Kong đánh người biểu tình và kêu gọi nhà chức trách Hong Kong tiến hành điều tra nhanh chóng, minh bạch và đầy đủ.

THẠCH ANH

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.