Đại biểu QH chất vấn hiện tượng sân golf trong sân bay

“Bộ (hay địa phương) có cấp phép cho đầu tư sân golf tại sân bay Tân Sơn Nhất hay không?”, câu hỏi trên được ĐB Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) đặt ra với Bộ trưởng Bùi Quang Vinh. Một số ĐB khác đề nghị Bộ trưởng Vinh và Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết mức độ an toàn khi sân bay có sân golf, nếu có xảy ra các sự cố cho các chuyến bay mà nguyên nhân là do dự án này thì Bộ GTVT có chịu trách nhiệm không. ĐB Võ Thị Dung (TP.HCM) đề nghị Thủ tướng cho biết chủ trương, mục đích của việc triển khai dự án sân golf trên một số khu đất do Bộ Quốc phòng quản lý như khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), sân bay Gia Lâm (Hà Nội), trường bắn Miếu Môn (Hà Nội)…

Ngoài ra, giá xăng dầu cũng như tình trạng lời, lỗ của các đơn vị kinh doanh mặt hàng này cũng được nhiều ĐB gửi câu hỏi chất vấn đến bộ trưởng Bộ Tài chính. Dự kiến phiên chất vấn sẽ bắt đầu từ ngày 23 đến 25-11.

THÀNH VĂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.