Đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch bị trộm

Đây là hai nghi can trộm 50 triệu đồng và một máy đo cự ly đánh golf có giá trị 1.200 USD của phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Trần Du Lịch.

Trước đó, vào 6 giờ sáng cùng ngày, Công an quận 9 nhận được tin báo có một vụ trộm tài sản trên một chiếc xe hơi vào đổ xăng tại cây xăng Phương Mai nằm trên xa lộ Hà Nội (thuộc phường Phước Long A, quận 9). Do nạn nhân có việc gấp cần đi Đồng Nai nên nhờ người chứng kiến đến trình báo công an việc ông bị mất 50 triệu đồng và máy đo cự ly đánh golf.

Ngay khi nhận thông tin, bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Công an quận 9 đã nhanh chóng khoanh vùng nghi can và đến 14 giờ cùng ngày đã bắt Phan Thành Đô cùng số tiền 38 triệu đồng. Khi khám xét nhà của Đô, công an đã thu giữ chiếc ví cùng giấy tờ tùy thân của người bị mất trộm, lúc này mới xác định nạn nhân chính là ông Trần Du Lịch. Ngay sau đó công an đã truy xét bắt giữ đối tượng Quang cùng máy đánh golf của ông Lịch. Hai nghi can khai nhận sau khi trộm được tài sản đã tiêu xài hết 12 triệu đồng thì bị bắt. Chiều cùng ngày, ông Trần Du Lịch đã được cơ quan công an mời đến nhận lại tài sản.

HOÀNG TUYẾT