Đại gia Nhật bán bánh mì Việt giá 80.000 đồng/cái

Mới đây, hình ảnh chiếc bánh mì Việt Nam xuất hiện trên kệ của chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven Nhật Bản đã khiến cộng đồng du học sinh và người lao động Việt Nam xôn xao và vui mừng.

Theo thông tin được đăng tải trên trang website chính thức của 7-Eleven Nhật Bản, bánh mì Việt Nam bán tại đây có thành phần bao gồm pa tê, thịt gà, thịt heo, rau củ chua và sốt tương ớt.

Theo đó, mỗi chiếc bánh mì được bán với giá 356 yen (đã bao gồm thuế), tương đương khoảng 78.000 đồng. Trước mắt, 7-Eleven thông tin chỉ bán bánh mì Việt Nam tại các cửa hàng trong khu vực tỉnh Yamanashi. 

7-Eleven là chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất thế giới với hơn 62,000 cửa hàng hiện diện tại 19 quốc gia, phục vụ hàng triệu người tiêu dùng.

Đại gia Nhật bán bánh mì Việt giá 80.000 đồng/cái ảnh 1
Bánh mì Việt Nam được bán tại chuỗi cửa hàng tiện lợi 24/7 ở Nhật Bản. Ảnh: chụp màn hình

Bạn Lương Hồng (25 tuổi, người Việt làm việc tại Nhật Bản) bày tỏ: "Khi thấy bánh mì Việt Nam chính thức lên kệ ở cửa hàng tiện lợi 24/7 tôi rất vui mừng, có cảm giác đỡ nhớ quê hương. Giờ đây tôi có thể ăn bánh mì Việt Nam bất cứ lúc nào cũng được".

Chị Hồng cho biết thêm, tại Nhật Bản cũng xuất hiện nhiều tiệm bán bánh mì Việt Nam, do người Việt Nam bán, nhưng giá mỗi chiếc bánh mì này thường khá cao, khoảng 450-500 yen trở lên, tức khoảng 98.000-110.000 đồng.

"Chưa bàn về chất lượng, nhưng so với giá trong cửa hàng tiện lợi, thì 356 yen cho một chiếc bánh mì đầy đủ nhân thì khá rẻ, phù hợp với du học sinh đang học tập tại Nhật Bản", Hồng nhận xét. 

Đây không phải là lần đầu tiên bánh mì Việt Nam gây "sốt" tại cộng đồng quốc tế. Vào giữa năm 2019, sự xuất hiện của thương hiệu bánh mì Phượng nổi tiếng đến từ Hội An (Việt Nam) đã gây chao đảo thị trường Seoul (Hàn Quốc) với một không gian vô cùng hoành tráng.

Theo đó, giá của một chiếc bánh mì Phượng được bán tại Hàn Quốc có giá dao động trong khoảng 7000-8000 won, tương đương 140.000-160.000 đồng.

Đại gia Nhật bán bánh mì Việt giá 80.000 đồng/cái ảnh 2
Bánh mì Phượng bán tại Hàn Quốc với giá 140.000-160.000 đồng/cái Ảnh: t.beo, banhmiphuong_official

Hay mới đây, tại chuỗi siêu thị Mỹ Safeway cũng bày bán sản phẩm "Vietnamese banh mi wrap" (Bánh mì cuộn Việt Nam), với lớp vỏ bánh mỏng cuộn thành hình bầu dục, bọc lấy phần nhân gồm cà rốt muối chua, đậu phụ và gạo lứt.

Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.