Đài Loan tập trận đối phó Trung Quốc

Hàng triệu quân dự bị đã được triệu tập tham gia diễn tập. Cuộc diễn tập mang tên Hán Quang 28 kéo dài năm ngày.

Tình huống mô phỏng được đặt ra là tổ chức phòng vệ khi quân đội Trung Quốc đại lục vượt sông Đạm Thủy nhằm đổ bộ tấn công Đài Bắc. Hàng trăm binh sĩ đã được triển khai ở Đài Bắc. Ở miền Nam, hải quân Đài Loan đã huy động tàu phá mìn và máy bay trực thăng để phòng, chống quân Trung Quốc phong tỏa căn cứ hải quân ở Cao Hùng. Đài Loan hiện có 275.000 quân trên dân số 23 triệu.

D.THẢO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.