Đài Loan thay người đứng đầu cơ quan Quốc phòng

Hồi đầu tháng 7, Cơ quan Quốc phòng Đài Loan quyết định trừng phạt 27 sĩ quan quân đội sau khi một binh lính chết giữa lúc bị giam giữ kỷ luật.
 
Theo báo chí địa phương, hạ sĩ Hồng Trọng Khâu tử vong vào ngày 4-7 sau gần nửa tuần bị giam giữ kỷ luật. Anh này được đưa vào bệnh viện vì cảm thấy không khỏe sau nhiều giờ huấn luyện thể lực dưới trời nắng gắt. Thông tin ban đầu cho biết nạn nhân bị suy tạng do đột quỵ và bị ngược đãi.

Đài Loan thay người đứng đầu cơ quan Quốc phòng ảnh 1

Hạ sĩ Hồng Trọng Khâu tử vong vào ngày 4-7 sau gần nửa tuần bị giam giữ kỷ luật. Ảnh: ETTODAY

Đài Loan thay người đứng đầu cơ quan Quốc phòng ảnh 2

Ông Cao Hoa Trụ đến viếng đám tang Hồng Trọng Khâu. Ảnh: FOCUS TAIWAN


Ngoài ra, quan chức ngoại giao cấp cao Tăng Minh Tôn sẽ thay ông Trần Dụ Chương, chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan (FSC). Ông Trần được xem là người thân cận với ông Mã Anh Cửu, đã bị chỉ trích trong việc cho phép các công ty dịch vụ tài chính của Đài Loan mở rộng sang Trung Quốc. Trước thông tin này, các quan chức FSC hiện vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào.

Một nhà phân tích không đánh giá việc cải tổ chính quyền trên đây sẽ giúp thay đổi vị thế của ông Mã Anh Cửu. “Đã quá trễ để ông Mã cứu vớt” hình ảnh – một quan chức đầu tư cho biết. “Sự tín nhiệm đối với ông Mã sẽ không được cải thiện chỉ đơn giản bằng động thay 2 quan chức hàng đầu” – một sĩ quan nói.

Theo H.Bình (NLĐO/ CNA, Reuters)

Đại sứ Trung Quốc tại WTO Lý Thành Cương. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Mỹ, Trung Quốc đấu khẩu gắt tại WTO

(PLO)- Tại cuộc họp của WTO ngày 27-1, Bắc Kinh gay gắt chỉ trích Washington là "kẻ đơn phương bắt nạt", còn Mỹ cáo buộc Trung Quốc áp đặt các biện pháp trả đũa bất hợp pháp.