Đại sứ Pháp sẽ ngồi “ghế nóng” chấm các ứng viên Hoa khôi Áo dài

Đại sứ Pháp sẽ ngồi “ghế nóng” chấm các ứng viên Hoa khôi Áo dài  ảnh 1Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Jean Noel Poirier. (Ảnh: Vietnam+)

Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Jean Noel Poirier vốn là gương mặt quen thuộc với truyền thông trong nước. Ông được biết đến với hình ảnh một người Pháp gần gũi, mê phở bò, thích học tiếng Việt và xem Việt Nam như ngôi nhà thứ hai của mình. 14 năm sinh sống tại Việt Nam, ông Jean Noel Poirier luôn đặc biệt yêu thích hình ảnh người con gái Việt trong tà áo dài duyên dáng.

Lần đầu tiên ngồi ghế nóng một cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam, ông Đại sứ chia sẻ khá rành bằng tiếng Việt: “Tôi yêu đất nước và con người Việt Nam, cũng như luôn dành sự ngưỡng mộ cho vẻ đẹp cũng như nét duyên dáng của người con gái Việt."

Tôi được biết trong một tháng vừa qua, các bạn đã được học hỏi qua rất nhiều chủ đề và tôi chúc các bạn sẽ sớm tìm được một đại diện xứng đáng, một người đẹp tài năng và bản lĩnh để góp phần đưa nhan sắc Việt Nam tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, bởi các bạn xứng đáng được như thế.”

Với chủ đề Nghi thức ngoại giao, tuần lễ thứ sáu trong Lâu đài sắc đẹp đã đưa 14 ứng viên lần đầu đến với không gian của những sự kiện ngoại giao và giao lưu văn hoá - một hoạt động thường thấy trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Đại sứ Pháp sẽ ngồi “ghế nóng” chấm các ứng viên Hoa khôi Áo dài  ảnh 2Ngọc Phi tự tin giao tiếp với các khách mời. (Ảnh: BTC)

Bên cạnh đó, thử thách tổ chức bữa tiệc tối đã mang đến cho các cô gái bài học thực tế và trải nghiệm khó quên khi cùng nhau lên ý tưởng, xây dựng thực đơn tiệc, tự tay mua sắm, trang trí và chăm chút chuẩn bị từng món quà nhỏ cho các vị khách mời đặc biệt.

Nếu Lan Khuê tiếp tục nhận được đánh giá cao nhất của các vị khách với 13 phiếu bầu, thì Thúy Vân với ca khúc tự sáng tác cùng khả năng chơi piano ấn tượng giành được 9 phiếu.

“Chị cả” Thanh Nhàn trong vai trò dẫn dắt bữa tiệc giành được 7 phiếu, các người đẹp Thu Thủy, Lệ Quyên, Kim Ngân cũng nhận được nhiều lời khen khi thể hiện sự chủ động, duyên dáng của mình.

Hai cô gái Văn Thị Vân và Ngọc Phi cũng được đánh giá là có nhiều sự tiến bộ khi chủ động giao tiếp với các vị khách nước ngoài trong cuộc thi./.

Đại sứ Pháp sẽ ngồi “ghế nóng” chấm các ứng viên Hoa khôi Áo dài  ảnh 3Top 14 ứng viên Hoa khôi Áo dài. (Ảnh: BTC)