Đại sứ quán Israel tại Ai Cập bị tấn công

Israel chỉ để lại một phó đại sứ ở đại sứ quán. Đêm trước đó, 3.000 người biểu tình đã phá tường xông vào đại sứ quán Israel đập phá.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố vụ tấn công đại sứ quán ở Cairo là một sự cố nghiêm trọng. Tổng thống Mỹ Obama đã kêu gọi chính phủ Ai Cập bảo vệ an ninh cho Đại sứ quán Israel.

Biểu tình đã diễn ra ở quảng trường Tahrir, đài truyền hình quốc gia và Bộ Nội vụ hôm 9-9 ở Cairo. Người biểu tình yêu cầu Hội đồng quân sự tối cao tạm quyền bãi bỏ tòa án quân sự, công bố mức lương tối thiểu và cao nhất, công bố ngày bầu cử, gạt bỏ những người của chế độ Tổng thống Mubarak khỏi ngân hàng, trường học, tổ chức chính phủ.

Xung đột đã xảy ra giữa những người biểu tình và cảnh sát. Bộ Nội vụ đã tuyên bố cấm trại. Bộ Y tế cho biết có bốn người chết, 1.049 người bị thương, trong đó có 300 cảnh sát.

 DUY KHANG - TNL (Theo CNN, AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.