Đại sứ quán Nhật Bản tại Seoul bị ném bom xăng

Đại sứ quán Nhật Bản tại Seoul bị ném bom xăng ảnh 1

Cảnh sát cho biết Liu đã bị bắt ngay sau khi ném bom xăng vào Đại sứ quán Nhật Bản tại Seoul - Ảnh: AFP

Sky News dẫn nguồn tin cảnh sát Seoul cho biết người đàn ông 38 tuổi tên Liu này đã ném 4 quả bom xăng vào Đại sứ quán Nhật Bản vào sáng nay, để lại nhiều vệt cháy sém trên bức tường bên ngoài sứ quán.

“Anh ta đã bị bắt ngay lập tức. Các cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ tại sao anh ta làm vậy”, một cảnh sát nói, và thêm rằng không có ai bị thương trong vụ tấn công.

Theo Hãng tin Yonhap, bước đầu Liu khai nhận anh ta làm thế là để đòi công lý cho bà ngoại của mình - một trong nhiều phụ nữ bị buộc làm nô lệ tình dục cho lính Nhật trước và trong Thế chiến II.

Cảnh sát cho biết Liu từ thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc tới Hàn Quốc hồi tháng trước bằng visa du lịch.

Theo Tường Vy (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.