Đại tướng Phùng Quang Thanh làm việc tại BTL Quân khu 7

Đại tướng Phùng Quang Thanh làm việc tại BTL Quân khu 7 ảnh 1

Trung tướng Trần Đơn báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2014.

Tại buổi làm việc, Trung tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7 đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2014 của lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu. Trong thời gian qua, Quân khu 7 đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ quân sự-quốc phòng, trong đó, công tác quốc phòng địa phương chuyển biến tích cực và đạt kết quả tốt; công tác huấn luyện, SSCĐ được tăng cường, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong tình hình có nhiều diễn biến phức tạp. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT Quân khu được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt, tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ ổn định; dân chủ, đoàn kết được tăng cường trong các đơn vị trong toàn Quân khu.

Trong 8 tháng đầu năm, Quân khu đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục xây dựng Ban CHQS xã, phường, thị trấn vững mạnh toàn diện, đến nay có 1.010/1.339 trụ sở xã, phường, thị trấn, có trụ sở làm việc riêng, đạt 75,43% kế hoạch với tổng kinh phí đầu tư 622,4 tỷ đồng. Chất lượng tuyển quân đợt 1 năm 2014 tăng lên rõ rệt với 55,78% có sức khỏe loại 1, loại 2; 16,62% có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt 4,24%. Hiện tại, các đơn vị Quân khu 7 đang chuẩn bị tổ chức giao nhận quân đợt 2 vào ngày 10-9 với chất lượng cao...

Đại tướng Phùng Quang Thanh làm việc tại BTL Quân khu 7 ảnh 2

Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đánh giá cao những thành tích đạt được và biểu dương tinh thần đoàn kết của LLVT Quân khu 7 trong thời gian vừa qua. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu cần tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện và SSCĐ; dự báo, nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động đối phó, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống xảy ra; làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững ổn định chính trị, xã hội góp phần phát triển kinh tế và tiếp tục giữ vững, tăng cường tình đoàn kết quân dân.

Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng lưu ý, Quân khu cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, lòng trung thành của cán bộ, chiến sĩ với Đảng, Nhà nước và nhân dân; làm tốt công tác chính sách đối với người có công trên địa bàn Quân khu. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng yêu cầu Quân khu 7 tổng hợp những kiến nghị, đề xuất để chỉ đạo các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng sớm nghiên cứu giải quyết, xử lý.

Theo NGUYỄN MINH (QĐND Online)

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

(PLO)-  Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã ghi nhận ý kiến của nhiều bà con ngư dân. Theo bà con, trong các chuyến ra khơi, mỗi ngư dân đều hiểu rằng, nghề biển không chỉ là sinh kế nuôi sống bản thân và gia đình mình, mà còn có ý nghĩa chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; bảo vệ vị thế của thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế.