Đắk Lắk: Sẽ có hình thức kỷ luật đối với hiệu trưởng phạt tiền học sinh

Chiều 28/11, ông Huỳnh Thuyền, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Buk (Đắk Lắk) cho biết, Phòng đã báo cáo sự việc Ban giám hiệu Trường THCS Phan Bội Châu thu “Tiền giáo dục học sinh ban đầu” của các em học sinh lớp 9A lên UBND huyện để thành lập Hội đồng thanh tra và kỷ luật.

Cũng theo ông Thuyền, sáng cùng ngày, cá nhân cô hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu Lê Thị Huệ đã có bản kiểm điểm gửi Phòng Giáo dục huyện, trong bản kiểm điểm, cô Huệ nhận việc thu tiền của các em học sinh là sai quy định.

Ông Thuyền cho biết thêm, sau khi có kết quả của thanh tra huyện, Phòng GD sẽ tham mưu UBND huyện có hình thức kỷ luật phù hợp đối với cá nhân cô Huệ.

Trước đó, Dân trí có bài “Học sinh bị phạt gần 30 triệu đồng vì phản đối thay GV chủ nhiệm” phản ánh việc hơn 30 học sinh lớp 9A, trường THCS Phan Bội Châu (xã Chư Kpô, huyện Krông Buk) vì phản đối nhà trường thay đổi giáo viên chủ nhiệm lớp mà các em này bị Ban giám hiệu nhà trường phạt tổng cộng gần 30 triệu đồng gọi là “Tiền giáo dục học sinh ban đầu”.

Và sau khi dư luận lên tiếng, ngày 26/11 Ban giám hiệu trường này đã tổ chức họp phụ huynh lớp 9A và hoàn trả toàn bộ số tiền mà nhà trường đã thu trước đó, đồng thời gửi lời xin lỗi đến phụ huynh học sinh.

Theo Lê Văn ( Dân trí)
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.