Đắk Nông: Hàng trăm học sinh bỏ học, ngành giáo dục bất lực

Từ đầu học kỳ 2 đến nay, toàn tỉnh có 1.200 học sinh các cấp bỏ học, trong đó nhiều nhất là bậc THCS với 537 học sinh, bậc THPT 445 học sinh và tiểu học 185 học sinh… Địa phương nhiều nhất là huyện Đắk Mil. Những huyện có điều kiện giao thông thuận lợi, kinh tế-xã hội phát triển như Đắk R’lấp, Cư Jút, Đắk Glong… tình trạng học sinh bỏ học vẫn cao đến mức báo động.

Cô giáo Hồ Thị Ly, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, xã Đắk Ha (huyện Đắk Glong), cho biết: “Tranh thủ ngoài giờ dạy, giáo viên đến từng nhà học sinh để vận động phụ huynh cho con tiếp tục đến trường. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không ủng hộ và khuyến khích con đi học”.

Còn theo cô giáo Lê Thị Bình, Trường Tiểu học Vừ A Dính (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong), trên địa bàn chủ yếu là đồng bào Mông nên nhiều học sinh chỉ học đến lớp 5, lớp 6 đã tự ý bỏ học để lấy chồng. Giáo viên đến nhà vận động thì phụ huynh trả lời chỉ cho con biết được “cái chữ” vậy là đủ rồi.

Ông Trương Anh cho rằng ngành giáo dục hiện nay gần như bất lực nên rất cần sự vào cuộc của các cấp, ngành.

HẢI NAM

'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.