Đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Buổi tập huấn đầu tiên dành cho các em học sinh, giáo viên khu vực phía Nam đã diễn ra tại Trường Tiểu học Phú Thứ 1, quận Cái Răng, TP Cần Thơ với sự tham gia hướng dẫn của PGS-TS Nguyễn Xuân Ninh và ThS Trịnh Hồng Sơn thuộc Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Tại Việt Nam, dinh dưỡng trẻ nhỏ đặc biệt trẻ ở độ tuổi từ sáu đến 12 tuổi, luôn là đề tài được nhiều chuyên gia quan tâm. Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tại Việt Nam, cứ năm trẻ thì có bốn trẻ phát triển còi cọc và 12% trong số trẻ ở cùng độ tuổi trên đều nhẹ cân hơn mức chuẩn. Chế độ ăn là một trong những nguyên nhân chính gây ra việc thiếu dưỡng chất ở trẻ nhỏ, điển hình là Vitamin A, kẽm, sắt và i-ốt. Vì vậy, sáng kiến Nestlé Healthy Kids hướng đến mục tiêu xây dựng, phát triển nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe trẻ nhỏ. Chương trình xoay quanh các nội dung chính như hệ tiêu hóa, nhu cầu dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, thiếu dinh dưỡng, béo phì, an toàn thực phẩm, hoạt động thể chất. Các thông tin kiến thức cần thiết được cập nhật đầy đủ trên website chính của chương trình, thu hút từ 300 đến 500 người truy cập mỗi ngày.

NGỌC CHÂU

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.