Dân thách bộ trưởng sống với “số tiền ít ỏi nhất”

Dân thách bộ trưởng sống với “số tiền ít ỏi nhất” ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Lao động Anh Iain Duncan Smith - Ảnh: AFP

“Tôi từng thất nghiệp hai lần và biết cách làm thế nào để sống với số tiền ít ỏi nhất” - tờ báo địa phương Wanstead and Woodford Guardian dẫn lại lời ông Smith trong một cuộc trả lời phỏng vấn BBC trước đây, và nhấn mạnh việc thách đố này nhằm trả đũa kế hoạch cải tổ quỹ phúc lợi xã hội mà ông vừa áp dụng, chủ yếu là “thuế phòng ngủ”. Số tiền ít ỏi này đồng nghĩa với việc giảm khoảng 97% lương bộ trưởng 1.581 bảng Anh (khoảng 2.400 USD) hiện tại của ông.

Theo H.An (Tuổi Trẻ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.