Đang chỉnh sửa giấy hồng cho phù hợp thực tế

Sau khi mẹ chết, anh em chúng tôi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp chỉ vì có hai anh em, mỗi người giữ một giấy chủ quyền. UBND quận quyết định thu hồi hủy bỏ cả hai giấy chủ quyền này. Vì sao UBND quận không thu hồi hủy một giấy mà hủy cả hai giấy? Việc này gây khó khăn cho việc chia thừa kế tài sản chung của chúng tôi.

Trần Thị Dung (539/57 Cách Mạng Tháng Tám, phường 15, quận 10, TP.HCM)

Ông LÊ VĂN THANH, Tổ trưởng bộ phận tiếp dân, UBND quận 10, trả lời: Do trước đây quận sơ suất trong việc quản lý, thẩm tra hồ sơ chưa chặt nên cấp hai giấy chủ quyền cho căn nhà trên. Sau đó quận quyết định thu hồi hủy bỏ hai giấy này để xem xét cấp lại một giấy cho người mẹ và các đồng thừa kế (nếu có) theo đúng quy định pháp luật.

Tuy nhiên, một người con đã khiếu nại quận về quyết định thu hồi hai giấy và yêu cầu chỉ thu hồi một giấy. Quận đã trả lời, giải quyết khiếu nại nhưng người con này không đồng ý, khiếu nại tới UBND TP. Tháng 4-2012, TP có quyết định giải quyết khiếu nại, chỉ thu hồi và hủy bỏ một giấy chủ quyền sai về diện tích, số thửa và sơ đồ nền; không thu hồi giấy chủ quyền còn lại mà chỉ cần điều chỉnh lại số thửa cho chính xác. Gần đây, người khiếu nại đã đồng thuận với quyết định trên nên quận đang chỉnh sửa lại giấy chủ quyền nhà cho phù hợp với quy định.

NHƯ NGHĨA ghi

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.