Đang nuôi con nhỏ, được hưởng án treo

Theo HĐXX, bị cáo đã khắc phục toàn bộ hậu quả và được người bị hại bãi nại; thành khẩn, ăn năn; đang nuôi con nhỏ… nên tòa khoan hồng cho bị cáo được hưởng án treo, giao cho chính quyền địa phương giám sát, giáo dục.

Theo hồ sơ, sáng 19-1, thấy bà NTT (nhà chung vách lá) đi ra ngoài mà không có đeo sợi dây chuyền như thường lệ nên Năm nảy sinh ý định đột nhập vào nhà bà T. trộm. Sau đó Năm vạch vách lá chung giữa hai nhà rồi chui sang nhà bà T. Tại đây, Năm phát hiện ra sợi dây chuyền vàng được giấu trong tủ sắt nên lấy mang về nhà mình.

Bà T. phát hiện mất đồ nên trình báo công an. Khi thấy công an khám nghiệm hiện trường, Năm đã sang trình diện, thú nhận hành vi trộm cắp.

ĐỨC TRÍ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.