Đang xem xét mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời cử tri tỉnh Đồng Nai về kiến nghị đẩy nhanh tiến độ mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành - Dầu Giây và cao tốc Đồng Nai – Lâm Đồng. Bởi hiện nay các tuyến này lưu lượng xe lưu thông quá lớn nên tình trạng kẹt xe, ùn tắc tại các tuyến cao tốc vẫn còn xảy ra.

Theo Bộ GTVT, việc mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành - Dầu Giây đang được đơn vị giao cho Tổng công ty Cửu Long nghiên cứu.

Đang xem xét mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây ảnh 1
Đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đang quá tải, phương tiện giao thông ùn tắc tại khu vực giao với quốc lộ 51 hướng đi Vũng Tàu. Ảnh: VŨ HỘI

Theo kết quả nghiên cứu của tư vấn, đến 2025 cần phải mở rộng đoạn từ nút giao An Phú đến nút giao Long Thành, thuộc tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành - Dầu Giây lên 8 làn xe. Đối với các đoạn còn lại với quy mô 4 làn xe như hiện nay vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu phục vụ của tuyến đường trong tương lai, đến năm 2035 mới cần xem xét mở rộng.

Hiện Bộ GTVT đang giao tư vấn nghiên cứu các phương án mở rộng để báo cáo cấp có thẩm quyền, xem xét quyết định đầu tư dự án.

Về dự án cao tốc Đồng Nai - Lâm Đồng, Bộ GTVT cho biết đây là dự án này có ba dự án thành phần gồm các đoạn: Dầu Giây – Tân Phú , Tân Phú – Bảo Lộc, Bảo Lộc – Liên Khương.

Bộ GTVT đã giao Ban Quản lý dự án Thăng Long tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án này để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công, và dự kiến trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

“Sau khi các dự án được nghiên cứu cụ thể về hình thức đầu tư và bố trí được nguồn vốn, Bộ GTVT sẽ triển khai thủ tục đầu tư dự án theo quy định hiện hành…”- Bộ GTVT cho hay.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.