Đánh bom xe tại Pakistan, 34 người thiệt mạng

Ngày 11/6/2011, ít nhất 34 người chết và khoảng 100 người bị thương trong vụ đánh bom xe tại thành phố Peshawar của Pakistan. Quả bom phát nổ ngay gần một nhà hàng trên con phố nơi tập trung nhiều cơ quan, trụ sở và tòa báo.

Một vụ nổ nhỏ xảy ra trước làm mồi nhử, khi mọi người và nhân viên cứu hộ đến hiện trường thì một quả bom xe gần đó tiếp tục phát nổ gây ra thương vong lớn.

Đánh bom xe tại Pakistan, 34 người thiệt mạng ảnh 1

Số người thương vong còn tiếp tục tăng

Một người chứng kiến cho biết: “Tôi đang ngồi ăn trong phòng thì vụ nổ xảy ra làm tôi bị ngã xuống sàn nhà. Cả tòa nhà rung chuyển. Tôi chạy ra ngoài, thì thấy khắp nơi là một cảnh hỗn loạn. Tôi nhìn thấy người chết và bị thương nằm khắp mặt đất”.

Kể từ khi trùm khủng bố Bin Laden bị tiêu diệt, các phần tử vũ trang tại Pakistan thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào binh lính Mỹ và lực lượng an ninh của Pakistan như vụ tấn công vào căn cứ hải quân tại Karachi khiến gần 100 người thiệt mạng hay vụ tấn công đoàn xe lãnh sự quán của Mỹ tại Peshawar.

Theo Vũ Anh Tuấn (VOV/Reuters)

Khu dân cư ở TP Vyshhorod (tỉnh Kiev) bị hư hại nặng nề khi bị Nga pháo kích ngày 24-11. Ảnh: REUTERS

Nóng Nga-Ukraine 25-11: Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại Ukraine; EU sắp công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga

(PLO)-  Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại nhiều chiến trường khắp Ukraine; Nga tuyên bố ngừng giao dịch dầu với các nước áp dụng mức giá trần do phương Tây đề xuất; EU chuẩn bị công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga; Hàng loạt nhà máy điện hạt nhân tại Ukraine mất điện.