Đánh bom xe tại Pakistan, 34 người thiệt mạng

Ngày 11/6/2011, ít nhất 34 người chết và khoảng 100 người bị thương trong vụ đánh bom xe tại thành phố Peshawar của Pakistan. Quả bom phát nổ ngay gần một nhà hàng trên con phố nơi tập trung nhiều cơ quan, trụ sở và tòa báo.

Một vụ nổ nhỏ xảy ra trước làm mồi nhử, khi mọi người và nhân viên cứu hộ đến hiện trường thì một quả bom xe gần đó tiếp tục phát nổ gây ra thương vong lớn.

Đánh bom xe tại Pakistan, 34 người thiệt mạng ảnh 1

Số người thương vong còn tiếp tục tăng

Một người chứng kiến cho biết: “Tôi đang ngồi ăn trong phòng thì vụ nổ xảy ra làm tôi bị ngã xuống sàn nhà. Cả tòa nhà rung chuyển. Tôi chạy ra ngoài, thì thấy khắp nơi là một cảnh hỗn loạn. Tôi nhìn thấy người chết và bị thương nằm khắp mặt đất”.

Kể từ khi trùm khủng bố Bin Laden bị tiêu diệt, các phần tử vũ trang tại Pakistan thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào binh lính Mỹ và lực lượng an ninh của Pakistan như vụ tấn công vào căn cứ hải quân tại Karachi khiến gần 100 người thiệt mạng hay vụ tấn công đoàn xe lãnh sự quán của Mỹ tại Peshawar.

Theo Vũ Anh Tuấn (VOV/Reuters)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.