Đánh bom xe tự sát khiến 2 cảnh sát thiệt mạng, 22 người bị thương

Theo Reuters, hiện không có nhóm nào tuyên bố nhận trách nhiệm nhưng nguồn tin an ninh cho biết cảnh sát đã đột kích vào nhà của một nghi phạm bị cho là chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện vụ tấn công trên và đã bắt giữ cha nghi phạm để lấy mẫu xét nghiệm DNA cũng như tra hỏi.

Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã chịu các vụ tấn công do cả các tay súng người Kurd và các chiến binh tổ chức IS tiến hành. Thành phố Gaziantep trên nằm cách biên giới Syria chỉ 65 km.

Nghi phạm đánh bom tại Gaziantep theo báo cáo đã cho phát nổ một chiếc xe chứa đầy bom ngoài cổng trụ sở cảnh sát chính của thành phố. Trụ sở này nằm trên một con đường nơi có một số tòa nhà chính phủ khác. Cửa sổ các tòa nhà này cũng đã bị vỡ do lực nổ.

“Cha của nghi phạm đánh bom đã bị bắt giữ. Chúng tôi đã thu được các hồ sơ cho thấy mối liên kết giữa nghi phạm với IS” - một nguồn tin an ninh cho biết.

Đánh bom xe tự sát khiến 2 cảnh sát thiệt mạng, 22 người bị thương ảnh 1

Hiện trường vụ tấn công trước trụ sở cảnh sát tại thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1-5. Ảnh: REUTERS

Nguồn tin cũng báo cáo có hai chiếc xe được dùng để tiến hành vụ tấn công. Trong khi kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bên trong xe, ba người đàn ông khác đã nổ súng nhằm vào lực lượng an ninh đang canh gác trước cổng trụ sở cảnh sát.

Một số nguồn tin an ninh cũng cho biết cảnh sát hôm 30-4 đã nhận được thông tin tình báo về các vụ tấn công và đã ra lệnh nhân viên an ninh không tập trung trước cổng trụ sở trong ngày Quốc tế lao động 1-5.

Tại hiện trường vụ tấn công, có một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng. Số người bị thương gồm 19 cảnh sát và 4 thường dân. Tuy nhiên, sau đó một sĩ quan cảnh sát đã chết tại bệnh viện sau khi được chuyển tới chữa trị.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.