Danh ca Chế Linh tay trong tay với vợ giữa Hà Nội

Chuẩn bị cho liveshow riêng Tình bơ vơ diễn ra vào tối 6-4 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, danh ca Chế Linh cùng bà xã đã có mặt tại Hà Nội.

Ngay khi vừa đặt chân đến thủ đô và nghỉ ngơi một lúc, giọng ca được mệnh danh “ông vua nhạc vàng” đã lập tức miệt mài tập luyện ngay trong khách sạn nơi ông lưu trú.

Chế Linh thật thà chia sẻ, suốt mấy chục năm qua, ngày nào ông cũng luyện giọng chứ không phải vì có liveshow nên mới tập. Chỉ có điều khi đi diễn, ông thường tận dụng luôn phòng khách sạn để tập.

Luyện thanh ở trong phòng của khách sạn nên mình cũng phải hãm giọng lại, sợ hát lớn quá làm phiền khách ở phòng bên cạnh. Nhiều khi ở chỗ nào mà không tiện luyện thanh, tôi mướn xe ô tô taxi, nhờ họ đi ra ngoài cho mình luyện giọng trong xe khoảng 10-15 phút.”, nam danh ca chia sẻ.

Lần về nước này, Chế Linh tiếp tục có sự song hành và sát cánh của bà xã Vương Nga. Nam danh ca nói vui, ông vẫn bảo với vợ rằng mình lớn tuổi rồi, chẳng biết sẽ vấp ngã lúc nào, còn bà xã ở nhà cũng chẳng làm gì vì các con lớn cả rồi, vì thế nên hai vợ chồng đi đâu cũng có nhau.

Danh ca Chế Linh tay trong tay với vợ giữa Hà Nội ảnh 1Danh ca Chế Linh và vợ trên cầu Long Biên. Ảnh: Hải Bá.

“Chúng tôi đã ở bên nhau gần 50 năm rồi, cô ấy là người rất hiểu chồng mình nghĩ gì, muốn gì và cần gì. Nhiều khi đi lưu diễn, đến những nơi đồ ăn hơi khác và khó ăn, vợ tôi luôn lo lắng chuẩn bị đồ ăn cho tôi. Cô ấy ít nói lắm, chỉ lặng lẽ đi theo thôi nhưng rất chăm và chiều chồng”, danh ca Chế Linh tiết lộ.

Chế Linh còn tâm sự, vợ cũng là người “tay hòm chìa khóa” cho ông, khi lên sân khấu thì ông là nghệ sĩ nhưng trở về nhà thì ông là một người chồng và cũng giống như nhiều ông chồng khác, nam danh ca để vợ giúp mình quản lý tài chính và vun vén cuộc sống chung. Ông biết ơn vì bà xã đã dành trọn tình yêu và hy sinh cho chồng.

Dịp này trở lại Hà Nội, Chế Linh cùng vợ và một số người bạn thân thiết cũng đã dành thời gian đi thăm lại một số danh lam thắng cảnh như: Cầu Long Biên, chùa Hòe Nhai, đền Quán Thánh, đền Ngọc Sơn… Đây cũng là lần đầu tiên vợ chồng nam danh ca có dịp đặt chân lên cầu Long Biên và vô cùng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cổ kính nhuốm màu thời gian của cây cầu 120 năm tuổi ở Hà Nội.

Nam danh ca cho biết, mỗi lần về nước, ông đều tranh thủ cùng vợ đi thăm thú các thắng cảnh và lưu lại những hình ảnh đẹp làm kỷ niệm. Khi đi đến các thắng cảnh đền, chùa, ông cùng vợ đều thành tâm khấn nguyện mong sức khỏe, bình an không chỉ cho ông hay người thân mà còn cho khán giả.

Danh ca Chế Linh tay trong tay với vợ giữa Hà Nội ảnh 2Danh ca cũng dành thời gian trò chuyện với những người bán hàng rong. Ảnh: Hải Bá

Điều đặc biệt là đi đến đâu, Chế Linh cũng được khán giả nhận ra và vui mừng chạy ùa lại bày tỏ sự ngưỡng mộ cũng như xin chụp ảnh với thần tượng của mình, trong đó có cả những người lớn tuổi, trung niên và cả những người trẻ.

Tiết lộ về liveshow “Tình bơ vơ” diễn ra vào tối 6-4 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Chế Linh cho biết ông rất háo hức vì sẽ được gặp lại nhiều bạn diễn thân thiết như: Giao Linh, Tuấn Vũ, Trường Vũ, Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh, Phi Nhung, Quang Lê và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Sau đêm diễn tại Hà Nội, Chế Linh sẽ tiếp tục đem liveshow này phục vụ khán giả Lào Cai vào tối 13-4 tới với mong muốn phục vụ khán giả ở vùng sâu, vùng xa, những người ít có điều kiện gặp gỡ và nghe ông cũng như các nghệ sĩ hát trên sân khấu. 

Một số hình ảnh khác của danh ca Chế Linh ở Hà Nội:

Danh ca Chế Linh tay trong tay với vợ giữa Hà Nội ảnh 3Ở những nơi ông đến, rất nhiều người nhận ra ông và bắt chuyện. Ảnh: Hải Bá. 

Danh ca Chế Linh tay trong tay với vợ giữa Hà Nội ảnh 4Trong đó có rất nhiều bạn trẻ. Ảnh: Hải Bá.

Danh ca Chế Linh tay trong tay với vợ giữa Hà Nội ảnh 5Danh ca cũng dành thời gian để thưởng thức trà đá, đặc trưng của Hà Nội. Ảnh: Hải Bá.