Danh ca Tuấn Vũ nói về việc gọi Chế Linh là thầy

Tại buổi họp báo, Tuấn Vũ cho hay do sống xa quê hương, lại ít có điều kiện đi lại nên trong lòng anh luôn đau đáu nỗi nhớ nhà, mong ngóng có dịp trở về hát cho khán giả nghe. “Gần 10 năm rồi tôi mới trở lại, không biết nói gì hơn, chỉ hy vọng sẽ có dịp trở lại nhiều lần sau nữa” - Tuấn Vũ xúc động.

Chia sẻ về kỷ niệm trong những lần biểu diễn trên đất mẹ, Tuấn Vũ kể có lần anh đã khóc vì cảm động khi thấy một khán giả ngoài 50 tuổi ôm theo 10 con vịt cỏ, ngồi ngoài chờ suốt buổi chỉ để tặng những chú vịt này cho anh.

Lý giải về việc có lần anh gọi danh ca Chế Linh là thầy, Tuấn Vũ nói: “Với những bài tôi hát đều hỏi “anh thấy em hát bài này được không?”, anh lại chỉ cho đoạn này thế này, thế kia, mình nghe rồi về tập, thành thử tôi xem anh như sư phụ”.

Danh ca Tuấn Vũ nói về việc gọi Chế Linh là thầy ảnh 1
Danh ca Chế Linh và Tuấn Vũ tại buổi họp báo. Ảnh: HẢI BÁ

Danh ca Chế Linh cũng góp vào câu chuyện: “Không dám nhận là thầy nhưng thấy có thể góp ý gì thì tôi sẵn sàng trao đổi, không ngần ngại. Bởi vì chúng ta cùng đều đang đi làm văn hóa nghệ thuật, rất cần sự xuất hiện của rất nhiều người để tiếp nối con đường của chúng tôi. Riêng với Tuấn Vũ, sinh hoạt ca hát với nhau nhiều, có khi tôi cũng phải học từ Tuấn Vũ chỗ nào đó vì nghệ thuật là không giới hạn”.

Tuấn Vũ cũng tâm sự anh chỉ xem tiền bạc là phù du, con người ta dù có bao nhiêu tiền đi chăng nữa, đến khi nằm xuống cũng không mang theo được. “Tình cảm nằm sâu trong tim, khi đi rồi, có thể hình dung tất cả mọi người mình yêu quý để ở trong lòng và cảm ơn rất nhiều. Tôi không phải đại gia, tôi nghèo lắm” - anh nói.

Đêm 9-11, Tuấn Vũ sẽ cùng Chế Linh, Giao Linh, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn, Randy, Mỹ Huyền, Lưu Chí Vỹ, Dương Hồng Loan... tái ngộ khán giả thủ đô trong live show của mình, một đêm diễn mà nói như tinh thần của Chế Linh: “Nơi nào có người Việt Nam sống trên thế giới, nơi đó chúng tôi cố gắng mang lời ca tiếng hát đến với mọi người”.

Cũng tại đây, lần đầu tiên “Phượng hoàng” nhạc vàng Tuấn Vũ và “ông hoàng” nhạc vàng Chế Linh sẽ song ca với nhau ca khúc Thói đời - một nhạc phẩm của nhạc sĩ Trúc Phương.

Cải lương xôm tụ sau dịch

Cải lương xôm tụ sau dịch

(PLO)- Sau hai năm gián đoạn vì dịch bệnh, những cuộc thi về cải lương chính thức trở lại như Chuông vàng vọng cổ 2022, Liên hoan sân khấu cải lương toàn quốc 2022, cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang…
Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

(PLO)-  “Trong hội trại này, chúng em đã được lấp đầy bằng những trái tim biết yêu thương, chia sẻ. Và đây là những trái tim chúng em biết ơn thầy Minh vì đã tổ chức một hội trại đáng nhớ này” - chia sẻ của nữ võ sinh Lê Thanh Ngọc trong một phần thi ở võ trại của CLB taekwondo phường Trung Dũng.