Đánh chết bạn nhậu rồi ném xác xuống ao phi tang

Công an tỉnh Sơn La vừa tiến hành bắt tạm giam đối tượng Hà Văn Xiểng, 30 tuổi, trú ở bản Nà Khái, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, Sơn La về hành vi giết người.

Nạn nhân là anh Vì Văn Thân, 32 tuổi, ở cùng xã với hung thủ. Điều đáng tiếc của vụ án này là khi sự việc xảy ra, cả hung thủ và nạn nhân đều say rượu. Vụ án thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng say rượu, không làm chủ được hành vi của mình, ra tay sát hại người khác.

Đánh chết bạn nhậu rồi ném xác xuống ao phi tang ảnh 1Bắt tạm giam đối với Hà Văn Xiểng

Trước đó, ngày 3/10, do có quen biết từ trước nên anh Vì Văn Thân gặp Hà Văn Xiểng trên đường đã rủ vào lán nương nhà mình ở bản Nà Và, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La uống rượu.

Sau khi uống rượu say, Xiểng muốn về nhưng Thân không cho về. Lời qua tiếng lại, hai người cãi nhau rồi lao vào đánh nhau. Quá trình giằng co, Vì Văn Thân bị ngã ngửa xuống sàn nhà, Hà Văn Xiểng đã đạp mạnh vào cổ của Thân làm Thân gãy cổ và tử vong tại chỗ.

Sau đó, để che giấu hành vi của mình, Hà Văn Xiểng vác xác của Thân ném xuống ao của nhà anh Vũ Tiến Mạnh gần lán nương của Thân rồi rửa tay chân ra về như không có chuyện gì xảy ra.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Công an huyện Yên Châu và các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Qua sàng lọc đối tượng và tiến hành các biện pháp điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã có đủ căn cứ xác định Hà Văn Xiểng là hung thủ đã giết chết anh Vì Văn Thân, đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hà Văn Xiểng.

 Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Theo CTV Minh Phong, Trọng Đạt/VOV-Tây Bắc