'Đánh thức khát vọng' tại 30 trường ở TP.HCM

Nhằm truyền cảm hứng cho các bạn học sinh sinh viên, MobiFone tổ chức và First News đồng hành thực hiện chương trình Đánh thức khát vọng tại 30 trường ở TP.HCM với sự tham gia của diễn giả Sơn Lâm và ca sĩ nhạc sĩ Hà Chương.

Chương trình Đánh thức khát vọng tại TP.HCM bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11-2020.

'Đánh thức khát vọng' tại 30 trường ở TP.HCM  ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Phước (đứng) Giám đốc Công ty First News - Trí Việt chia sẻ về hành trình 'Đánh thức khát vọng'. Ảnh: FNCC

Mục tiêu của chương trình Đánh thức khát vọng năm 2020 là truyền cảm hứng, kỹ năng cho 30.000 học sinh sinh viên đang học tập ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và Trung học phổ thông tại 30 trường TP.HCM.

Nội dung chương trình “Đánh thức khát vọng” bao gồm các hoạt động:

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng và động lực khám phá bản thân cùng diễn giả Nguyễn Sơn Lâm và ca sĩ nhạc sĩ Hà Chương.

Trao tặng tủ sách Hạt giống tâm hồn cho các trường.

Trao học bổng trị giá 200 triệu đồng cho học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi.

Trao tặng 6.000 cuốn sách Đánh thức khát vọng cho các bạn học sinh sinh viên.

'Đánh thức khát vọng' tại 30 trường ở TP.HCM  ảnh 2

Từ trái sang: Hà Chương, Sơn Lâm, ông Lý Quốc Minh (Giám đốc công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2) và ông Nguyễn Văn Phước.

Hoạt động chính của chương trình “Đánh thức khát vọng” sẽ gồm những bài diễn thuyết thông minh, dí dỏm nhưng không kém phần sâu sắc của diễn giả Nguyễn Sơn Lâm. Phần giao lưu âm nhạc với những bài hát lay động lòng người, chạm đến trái tim, truyền động lực cho người nghe của ca sĩ, nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương.

"Đánh thức khát vọng" không chỉ là chương trình chia sẻ kinh nghiệm sống, truyền động lực cho học sinh sinh viên có thể tự khám phá tiềm năng bản thân mà còn là một hành trình hướng đến giá trị cuộc sống cũng như đánh thức ước mơ, khát vọng chinh phục thành công bằng chuỗi hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Từ năm 2017, chương trình được MobiFone tổ chức, First News đồng hành tại 200 trường các tỉnh Đồng Bằng sông Cửu Long và 100 trường ở khu vực Tây Bắc, Bắc Bộ.

Chương trình Đánh thức khát vọng năm 2020 diễn ra đầu tiên tại Trường THPT Gò Vấp vào hôm nay (26-9) và tiếp tục tại các trường khác ngay sau đó.

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm chỉ cao 83 cm, được mệnh danh là “Nick Vujicic Việt Nam” – khi sinh ra anh cũng bình thường như bao đứa trẻ khác, thế nhưng từ một tuổi trở đi cơ thể anh bắt đầu xuất hiện những di chứng chất độc da cam (bố của anh là quân nhân từng trải qua chiến trường ác liệt tại miền Nam).

Tuy vậy, Sơn Lâm đã không chỉ thành công trong lĩnh vực diễn thuyết, anh còn là một doanh nhân thành công, là Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty Cổ phần & Đào tạo Truyền thông Tỏa sáng.

'Đánh thức khát vọng' tại 30 trường ở TP.HCM  ảnh 3

Hai diễn giả chính Hà Chương (trái) và Sơn Lâm đồng hành cùng Đánh thức đam mê.

Ca sĩ nhạc sĩ Hà Chương bị khiếm thị từ năm 2 tuổi. Anh là tác giả của cuốn tự truyện Nhắm mắt nhìn sao nổi tiếng nằm trong tủ sách Hạt giống tâm hồn.

Vượt lên số phận, Hà Chương đã đạt 9 huy chương vàng các cuộc thi độc tấu đàn bầu tài năng trẻ Đà Nẵng và toàn quốc, sáng tác nhiều ca khúc và lưu diễn nhiều nơi trên thế giới. 

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

(PLO)- Cặp đôi nghệ sĩ Tùng Dương - Thanh Lam sẽ song ca loạt ca khúc nổi tiếng Không thể và có thể - Chảy đi sông ơi (nhạc sĩ Phó Đức Phương)… hứa hẹn sẽ là khoảnh khắc bùng nổ của đêm nhạc Hà Nội phố 2.