Đảo Bé Lý Sơn đang bị... bé lại

Hiện đoạn bờ biển thuộc khu vực Mom Tàu là điểm bị sạt lở nghiêm trọng nhất với chiều dài khoảng 750 m, đe dọa 95 hộ dân, trong đó có 7 hộ cần phải có biện pháp di dời khẩn cấp.

Ngoài ra, các công trình hạ tầng nằm gần bờ biển như: bưu điện xã, đồn biên phòng, miếu thờ và diện tích đất sản xuất hành, tỏi cũng đang nằm trong tình trạng bị sạt lở.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, hỗ trợ hơn 41 tỉ đồng xây dựng tuyến kè bảo vệ bờ biển tại khu vực Mom Tàu với chiều dài khoảng 240 m, thời gian thực hiện trong 2 năm 2013 -2014.

Theo Hiển Cừ (TNO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.