Đất ở Quảng Nam lại rung chuyển mạnh

Trước đó, người dân đã nghe những tiếng nổ rất lớn trong lòng đất. Vùng rung chấn chạy dài theo trục lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 - Nam Trà My - Bắc Trà My trong bán kính khoảng 60 km. Nhiều người đã hoảng sợ bỏ chạy khỏi nhà. Có đối tượng ác ý còn đồn thổi hiện tượng này là dấu hiệu báo sắp đến “ngày tận thế” khiến người dân càng thêm sợ hãi.

Theo UBND huyện Bắc Trà My, từ đầu năm 2011, khi thủy điện Sông Tranh 2 tích nước (hơn 700 triệu m3) thì hiện tượng này mới xảy ra. Chính quyền huyện và hàng chục ngàn người dân đang rất cần các nhà khoa học vào cuộc tìm rõ nguyên nhân.

Trước đó, đêm 16-11, hàng ngàn người dân tại thị trấn Trà My, xã Trà Sơn và các xã vùng lân cận của huyện Bắc Trà My đã phải kéo nhau chạy ra khỏi nhà trong đêm tối vì đất rung chấn rất mạnh. Rung chấn xảy ra ba lần, kéo dài tới rạng sáng 17-11.

LÊ PHI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.